Thành phố Anchorage ngập tuyết tới 3,4m

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo một báo cáo, tuyết rơi dày đang gây áp lực lên ngân sách của thành phố khi phải chi thêm tiền cho việc dọn dẹp đường phố.

Ngày 8/4, Trung tâm Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết bão tuyết trong những ngày cuối tuần qua đã khiến thành phố Anchorage thuộc bang Alaska gần như bị chìm ngập trong tuyết với những lớp tuyết dày đến 3,4m.

Đây là mức tuyết dày kỷ lục, cao hơn 4,8cm so với kỷ lục mùa Đông hồi năm 1954-1955.

Cơ quan trên cũng cảnh báo lụt lội có thể xảy ra một khi các tảng băng tuyết bắt đầu tan chảy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân tại khu vực này.

Theo một báo cáo, tuyết rơi dày đang gây áp lực lên ngân sách của thành phố khi phải chi thêm tiền cho việc dọn dẹp đường phố.

Kể từ tháng 10/2011 đến tháng 3/2012, thành phố đã phải chi khoảng 11,9 triệu USD cho việc dọn tuyết, tăng hơn 3 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Argentina, các nhà chức trách nước này ngày 8/4 cho biết hàng nghìn người dân tại thủ đô Buenos Aires vẫn đang phải sống trong cảnh mất điện bốn ngày sau khi một trận bão mạnh quét qua khu vực này và vùng phụ cận, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, quật đổ nhiều cây cối, nhà cửa, cột điện...

Theo giới chức địa phương, riêng tại khu vực Ituzaingo, phía Tây thủ đô Buenos Aires, ít nhất 4.000 đường dây điện đã bị đứt. Công tác khắc phục hậu quả bão lốc đang diễn ra khẩn trương với sự hỗ trợ của quân đội.

Cũng trong ngày 8/4, các nhân viên cứu hộ Peru vẫn đang nỗ lực giải cứu chín thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 250 mét sau vụ sập hầm khai thác vàng và đồng Cabeza de Negro, cách thủ đô Lima khoảng 325km về phía Nam, từ hôm 5/4.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Peru Oscar Valdes cho biết phải mất từ 1-2 ngày nữa mới có thể đưa được toàn bộ số thợ mỏ này lên mặt đất, do đội cứu hộ chưa thể di dời một khối đá lớn chặn ngang lối vào hầm.

Trong khi đó, các thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất được cung cấp thức ăn và nước uống thông qua một đường ống.