Thành phố Bologna là nơi đáng sống nhất ở Italy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo kết quả một cuộc khảo sát vừa công bố, Bologna được đánh giá là thành phố đáng sống nhất ở Italy.

Nhật báo Il Sole-24 Ore đã tiến hành cuộc khảo sát trên nhằm đánh giá chất lượng cuộc sống tại 107 tỉnh, thành trên toàn Italy liên quan đến một số vấn đề như hoạt động kinh doanh, việc làm, dịch vụ y tế, bệnh viện và tình trạng môi trường địa phương, các dịch vụ công cộng và ích lợi của thời gian rảnh rỗi.

Thành phố Bologna, nằm giữa hai con sông Reno và Sevena thuộc miền Bắc Italy, từ lâu đã được công nhận là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có lịch sử lâu đời như Cung điện Bevilacqua, Bảo tàng Morandi, Nhà thờ San Pietro, đặc biệt là hai tháp nghiêng Asinelli và Garisenda.

Bologna là quê hương của các trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, trong đó có trường Đại học Bologna (Alma Mater Studiorum Universita di Bologna) được thành lập từ năm 1088. Không những thế, Bologna còn là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Italy bởi chất lượng cuộc sống khá thịnh vượng.

Thị trưởng thành phố Bologna, ông Merola Virginio hoan nghênh kết quả cuộc khảo sát đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Bologna sẽ có đủ nội lực để vượt qua những khó khăn kinh tế hiện nay./.