Thành phố Hồ Chí Minh đón đoàn 130 khách du lịch đến từ Mỹ

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (quận 1). Đây là đoàn khách quốc tế đông nhất tới TP Hồ Chí Minh sau khi du lịch mở cửa trở lại.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc Sở Du lịch đã đến chào đón đoàn với quà tặng nón lá, khăn rằn. Tại lễ đón, đoàn đã nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm… của các doanh nghiệp du lịch.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, lãnh đạo TP đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch trong tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới, và sáng kiến triển khai Chương trình “TP Hồ Chí Minh chào đón bạn” ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

Sự chủ động chuẩn bị của ngành du lịch, sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, sự hỗ trợ của cơ quan ngoại giao và cơ quan báo chí đã mang lại kết quả. Cụ thể là sự kiện đón đoàn khách quốc tế lớn ngay thời gian đầu vừa mở cửa du lịch hoàn toàn, với gần 130 khách quốc tịch Mỹ.

"Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các du khách vì đã chọn TP Hồ Chí Minh là điểm đến dài ngày trong hành trình du lịch của mình" - Phó Chủ tịch Dương Anh Đức bày tỏ.

Mỗi du khách Mỹ được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP tận tay trao khăn rằn và nón lá chào đón. (Ảnh: Tiểu Thuý).
Mỗi du khách Mỹ được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP tận tay trao khăn rằn và nón lá chào đón. (Ảnh: Tiểu Thuý).

Bà Nancy Lesage, một du khách trong đoàn đã không giấu được sự bất ngờ trước sự chào đón nồng hậu, hiếu khách của TP Hồ Chí Minh. Trong khi đó, một du khách khác tên Terry Keyes cũng khẳng định sẽ quay lại Việt Nam bởi có quá nhiều món ăn ngon, cảnh đẹp ở đây để khám phá tiếp.

Đoàn du khách gần 130 người chủ yếu là doanh nhân, thương gia các doanh nghiệp, hiệp hội... của Mỹ. Hầu hết họ đều là những người lần đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh. Trong hành trình khám phá Việt Nam, đoàn đã chọn TP Hồ Chí Minh là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất.

Cụ thể, đoàn sẽ tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ chất lượng cao: lưu trú khách sạn 5 sao, đi du thuyền trên sông Sài Gòn, tham quan địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành cũng như du lịch Đồng bằng sông Cửu Long... Đặc biệt, đoàn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, đây là đoàn du khách du quốc tế lớn đến TP đúng thời điểm tổ chức lễ phát động Chương trình ''TP Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City''. Sự kiện đón tiếp này là lời chào, bày tỏ tình cảm, sự sẵn sàng của TP gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

“Sau đoàn khách này, chúng tôi sẽ tiếp tục đón những đoàn khách MICE từ các thị trường khác với số lượng 4.000 - 5.000 người" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói và nhấn mạnh, đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại.