Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh sát viên OPCW hoãn đến hiện trường ở Douma do đấu súng

Kinhtedothi - Ngày 18/4, nhóm chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến thị trấn Douma, Syria nhưng chưa thể tới hiện trường các vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học vì lý do an ninh.
Lực lượng an ninh Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc hỗ trợ OPCW bị tấn công ở Syria.
Phát biểu tại cuộc họp tại La Haye (Hà Lan), Giám đốc OPCW Ahmet Uzumcu cho biết, nhóm cán bộ an ninh Liên Hợp quốc (LHQ) đang thực hiện nhiệm vụ thám sát ở thị trấn Douma, Syria bị tấn công vào sáng cùng ngày đã buộc phải rút đi, cho nên chuyến thăm của các thanh sát viên vũ khí  đến hiện trường vụ tấn công hóa học phải hoãn lại. Các thanh sát viên quốc tế vẫn đang đợi đến hiện trường vụ tấn công hóa học ở Douma.
Trong khi đó, một quan chức LHQ cho rằng vụ tấn công này nhằm vào các nhân viên an ninh đang tiến hành nhiệm vụ khảo sát tại Douma. Mặc dù không ai bị thương song lực lượng này đã quay trở về thủ đô Damascus của Syria.
Lực lượng an ninh của LHQ làm nhiệm vụ mở đường cho các chuyên gia OPCW đã chạm trán các vụ đấu súng trong khu vực hiện trường nên chưa thể cho phép tiến hành điều tra. Ngoài ra, lực lượng an ninh LHQ đã không thể tiếp cận khu vực do người dân tập trung biểu tình và sau đó xảy ra đấu súng.
Trước đó, Đại sứ Syria tại LHQ Bashar Jaafari cho biết, đội điều tra của OPCW chỉ có thể làm việc khi lực lượng an ninh LHQ đảm bảo tình hình đã an toàn.
Vụ tấn công nghi sử dụng hóa học tại Douma ngày 7/4 khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria Bashar al Assad “đứng sau vụ tấn công” này và liên quân Mỹ, Anh và Pháp lấy đó làm lý do để tiến hành không kích Syria ngày 14/4. Tuy nhiên, chính quyền Syria và Nga tố cáo cuộc tấn công đã được dàn dựng để phương Tây có lý do tiếp tục can thiệp vào Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ