Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh tra các khu đô thị gây ô nhiễm ở Hà Nội

Kinhtedothi - Trước thực trạng các khu đô thị ở Hà Nội bị phát hiện xả thải không qua xử lý ra môi trường, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết, đơn vị sẽ có kế hoạch thanh, kiểm tra việc thực hiện đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường của các khu đô thị.
Ngoài ra, Sở TN&MT Hà Nội phải thanh tra, giám sát việc thực hiện đánh giá tác động môi trường và cam kết, kế hoạch bảo vệ môi trường của các DN; phải có chế tài buộc chủ đầu tư phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Các cơ quan quản lý Nhà nước cũng đang xúc tiến hoàn thiện các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ Môi trường để tạo cơ sở pháp lý rõ ràng, vững chắc cho các đơn vị thực thi việc bảo vệ môi trường, trong đó có việc bảo vệ nguồn nước.

 

 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cao Bằng xuất hiện băng giá

Cao Bằng xuất hiện băng giá

06 Jan, 03:32 PM

Đỉnh Phia Oắc có độ cao 1.931m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ 2 tại tỉnh Cao Bằng. Khu vực này thường xuyên xuất hiện các hiện tượng băng giá vào mùa đông tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ