Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh tra các khu đô thị gây ô nhiễm ở Hà Nội

Kinhtedothi - Trước thực trạng các khu đô thị ở Hà Nội bị phát hiện xả thải không qua xử lý ra môi trường, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết, đơn vị sẽ có kế hoạch thanh, kiểm tra việc thực hiện đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường của các khu đô thị.
Ngoài ra, Sở TN&MT Hà Nội phải thanh tra, giám sát việc thực hiện đánh giá tác động môi trường và cam kết, kế hoạch bảo vệ môi trường của các DN; phải có chế tài buộc chủ đầu tư phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Các cơ quan quản lý Nhà nước cũng đang xúc tiến hoàn thiện các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ Môi trường để tạo cơ sở pháp lý rõ ràng, vững chắc cho các đơn vị thực thi việc bảo vệ môi trường, trong đó có việc bảo vệ nguồn nước.

 

 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh tác động, Hà Nội và miền Bắc mưa kéo dài

Không khí lạnh tác động, Hà Nội và miền Bắc mưa kéo dài

13 Oct, 03:16 PM

Kinhtedothi - Theo dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh yếu đổ bộ giữa tháng 10 kết hợp với gió đông từ hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới lấn Tây, khiến khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to. Thời tiết Thủ đô Hà Nội cũng bị ảnh hưởng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ