Thanh tra vụ phi công Vietnam Airlines nghi dùng bằng giả

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cục Hàng không VN sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành tiêu chuẩn, quy định của phi công nước ngoài do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thuê.

Đợt thanh tra kéo dài trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 10/11 do tổ công tác của Cục hàng không Việt Nam thực hiện. Quyết định thanh tra được đưa ra, sau khi có các thông tin liên quan đến việc một phi công làm việc tại Vietnam Airlines bị nghi sử dụng bằng lái chưa đúng quy định, tiêu chuẩn.

Theo Cục hàng không Việt Nam, đợt kiểm tra này sẽ tập trung vào việc làm rõ công tác đào tạo, thuê phi công nước ngoài tại Vietnam Airlines về đáp ứng điều kiện, quy chuẩn.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã nhận được công văn của nhà chức trách sân bay Pusan Hàn Quốc liên quan đến sự cố hạ cánh hồi tháng 4 vừa qua. Chiếc máy bay của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh 2 lần mới thành công và đi chệch đường băng. Các thông tin cho biết người lái chiếc máy bay này là phi công Vietnam Airlines có quốc tịch Hàn Quốc. Người này bị nghi có bằng cấp không phù hợp, khai gian về số giờ bay (người này khai đã bay 680 giờ, trong khi thực tế chỉ bay có một giờ).