Thanh Tùng – Trần Tiến chưa từng tổ chức đêm nhạc chung vì lo túng tiền

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 22/1, Ban tổ chức dự án âm nhạc “Chuyện tình” tổ chức họp báo giới thiệu chương trình tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đặc biệt, bất chấp tin đồn đã qua đời vì ung thư vòm họng, nhạc sĩ Trần Tiến đã bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tham dự buổi họp báo.

 Sáng 22/1, nhạc sĩ có mặt tai Hà Nội để cùng chia sẻ với truyền thông về sức khỏe, âm nhạc và những suy nghĩ của ông

Đêm nhạc “Chuyện tình” với các tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Tiến diễn ra vào ngày 7 và 8/3 sẽ là đêm nhạc mở đầu cho chuỗi dự án âm nhạc chuyện tình.

Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết, trước đây khi nhạc sĩ Thanh Tùng còn sống, 2 anh em đã từng rủ nhau làm 1 đêm nhạc chung. Nhưng rồi nhạc sĩ Trần Tiến cản, và nói: “Tôi duy tâm một chút, nếu Tiến với Tùng mà đi kèm với nhau thì thành túng tiền. Nên chúng tôi bảo nhau thôi, kiểu gì sau này cũng có người làm đêm nhạc cho anh em mình. Mà đúng là đến giờ có IB Group tổ chức cho chúng tôi”.

Chủ tịch IB Group cho biết: Trước khi đi đến quyết định thực hiện đêm nhạc mở đầu cho dự án, tôi và anh Chu Mạnh Hùng (đạo diễn sân khấu, Phó Giám đốc Nhà hát lớn Hà Nội) đã suy nghĩ rất nhiều. Nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Tiến đều nổi tiếng, là người có tâm hồn phóng khoáng, lãng du nhưng mỗi người lại có cách kể chuyện bằng âm nhạc khác nhau. Làm sau để gắn kết 2 tâm hồn lớn này với nhau trong một đêm nhạc là một bài toán. Nhưng tôi coi đêm nhạc như là nhân duyên.

Theo tiết lộ của ban tổ chức, ngoài những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Tiến như: Sắc màu, Giấc mơ Chapi, Chuyện tình của biển, Câu chuyện nhỏ của tôi, Lối cũ ta về, Mưa ngâu... thì đêm nhạc còn có những bài hát mới được chính nhạc sĩ Trần Tiến viết trong thời gian gần đây khi đang dưỡng bệnh. Bài hát mới mang tên “Không gục ngã” dự định sẽ do diva Hà Trần và nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện.

 Nhạc sĩ Trần Tiến, diva Hà Trần và ê kíp sản xuất dự án âm nhạc "Chuyện tình"

Nói về ca khúc này, ca sĩ Trần Thu Hà chia sẻ vui: “Mỗi lần chú tôi bị cắt 1 cái gì đó thì tôi lại được. Lúc chú cắt cả đoạn ruột, gia đình tưởng ông không qua khỏi, thì ông lại vực dậy, viết ca khúc “Sắc màu”. Hát thành công ca khúc đó đã giúp Hà mua vài cái nhà và lần này chú ốm thì tôi lại được hưởng “Không gục ngã”. Và cũng giống như lần trước, tôi tin chú mình sẽ vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục viết những câu chuyện tử tế về âm nhạc”.

 “Tôi đã viết “Không gục ngã” vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc ấy, tôi viết lên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng, nhờ bài hát mà tôi sống lại cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về” - nhạc sĩ Trần Tiến nhớ lại. Bài hát tràn ngập sự lạc quan, có thể sốc tinh thần không chỉ của ông mà cả loài người thức dậy khỏi những khó khăn, mệt mỏi của cuộc đời, trong đó có cả đại dịch Covid-19.

Dự án âm nhạc “Chuyện tình” với số đầu tiên là những giai điệu rất tình của  Thanh Tùng – Trần Tiến, ở đó sẽ có “Em và tôi”, “Mẹ tôi”, “Một mình”… và  ai cũng sẽ thấy mình đâu đó trong những nhạc phẩm của hai nhạc sĩ tài hoa, lãng mạn và luôn dành tình cảm đặc biệt cho những người phụ nữ xung quanh mình. Đêm nhạc càng ý nghĩa hơn khi có sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến, với các ca khúc của ông đó là món quà dành tặng những người phụ nữ, những người mà ông luôn thấy “hàm ơn” họ. Bởi những bài hát của ông viết đều xuất phát từ cảm xúc thật và ẩn hiện một bóng hồng có thật.

Đêm nhạc Chuyện tình số đầu tiên với câu chuyện của hai nhạc sĩ Thanh Tùng – Trần Tiến sẽ có sự tham gia của các ca sĩ Bằng Kiều, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Quang Dũng ra mắt vào đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 như một món quà mà IB Group cùng Nhà hát lớn Hà Nội gửi tặng khán giả yêu nhạc Việt Nam.