Thành ủy Hà Nội gặp mặt đại biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022) và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu...

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Trần Thanh Lâm; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cùng 86 đại biểu lão thành và đại biểu tiêu biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên cho biết, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam vinh dự được đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đúng dịp kỷ niệm quan trọng của ngành và ngày 10/10.

Đội ngũ những người làm xuất bản tiêu biểu đại diện cho 57 nhà xuất bản và hàng nghìn cơ sở in, phát hành trên cả nước vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thành ủy Hà Nội gặp mặt. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành ủy Hà Nội đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

“Vinh dự được Thành ủy Hà Nội gặp mặt, động viên, các đại biểu và những người hoạt động trong ngành Xuất bản, In và Phát hành càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ và sứ mệnh của mình. Sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén và quan trọng của Đảng, Nhà nước. Không ngừng lan tỏa niềm tin, tạo động lực, khơi lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Nỗ lực, quyết tâm đưa ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, là một bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa” - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khẳng định.

Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên phát biểu tại cuộc gặp mặt.
Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam. Đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người làm Xuất bản, In và Phát hành sách cả nước; chúc ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam ngày càng phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng, trách nhiệm cũng như vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động Xuất bản, In và Phát hành sách trong việc gìn giữ, tạo dựng bản sắc văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội. Điều này góp phần truyền bá tri thức, gìn giữ phong tục tập quán, cốt cách con người Việt Nam, tinh thần yêu nước; tiếp thu văn hóa, tri thức nhân loại để vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại cuộc gặp mặt.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Nhấn mạnh phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch là nhiệm vụ trọng tâm, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, TP rất quan tâm, củng cố, duy trì các đơn vị xuất bản, in, phát hành nhằm góp phần phát triển văn hóa, phổ biến tri thức cũng như tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao trình độ dân trí. 

Cho biết Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, ngành Xuất bản, In và Phát hành có nhiều tiềm năng để góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết.

Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.
Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan T.Ư, Hội Xuất bản Việt Nam, các đơn vị xuất bản, in và phát hành hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ với Hà Nội, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số để tuyên truyền, phổ biến tri thức trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, nhất là trong thế hệ trẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản, in và phát hành phát triển.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần