Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Xuân xử nghiêm vi phạm TTXD sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về tình trạng vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở phường Khương Đình, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã tổ chức xử lý, cưỡng chế nghiêm các công trình xây dựng sai phạm tại khu vực trên.
Ảnh ming họa
Ảnh minh họa
Kết quả cụ thể đã phá dỡ 45 trường hợp, trong đó 3 công trình đã dựng cột và xây tường, dỡ bỏ 50m rào tôn, còn lại là móng nhà. Quận cũng cho biết sắp tới sẽ tiếp tục tổ chức xử lý dứt điểm các công trình vi phạm và quản lý chặt chẽ đất nông nghiệp tại khu vực trên, đảm bảo phát hiện kịp thời, có biện pháp ngăn chặn và xử lý dứt điểm 100% các vi phạm từ khi mới phát sinh và xử lý nghiêm cán bộ, tập thể có liên quan.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo từ Thành ủy, UBND TP đã tổ chức các lực lượng tiến hành kiểm tra tại khu vực có vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng theo phản ánh của báo, kết quả kiểm tra cho thấy có nhiều công trình xây dựng đã tồn tại từ lâu, có quy mô từ 1-5 tầng, một số công trình cải tạo, sửa chữa trên diện tích khu viên nhà hiện có. Đáng chú ý là nguồn gốc đều là đất nông nghiệp nằm xen kẹt hoặc giáp ranh khu dân cư, đường giao thông nhỏ từ 1,5-2m.

Bên cạnh đó, các khu đất trống trong khu vực này cũng đã có nhiều công trình đã hoàn thiện xong móng, một số đã dựng cột bê tông cốt thép tầng 1 được chia làm nhiều lô, diện tích trung bình 30-60m2, làm đường bê tông nội bộ để phân lô.

Cuối tháng 5/2016, báo chí đã phản ánh tình trạng khu đất nông nghiệp thuộc HTX Khương Hạ (cũ) rộng hơn 37ha của phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang bị "băm nát", xẻ ruộng xây nhà với hàng trăm trường hợp vi phạm. Không chỉ phân lô, kẻ chỉ, xây móng, dựng tường bao, các hộ dân còn tự ý chuyển nhượng và lén lút xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

02 Oct, 10:05 AM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên phố Vũ Trọng Khánh (phường Hà Đông) - tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa đường Tố Hữu và Trần Phú.

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

01 Oct, 12:21 PM

Kinhtedothi - Ngay sau khi trời ngớt mưa, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động 100% lực lượng cán bộ, công nhân viên và phương tiện, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phụ trách.

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

30 Sep, 11:51 PM

Kinhtedothi -  23 giờ đêm 30/9, nhiều tuyến đường ở Hà Nội vẫn kẹt cứng phương tiện vì còn nhiều điểm ngập úng nặng. Đường Vành đai 3 trên cao, hướng vào nội thành, các phương tiện di chuyển chậm, trong khi hướng đi Pháp Vân thông thoáng; đường Nguyễn Xiển bên dưới ùn tắc do ngập sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ