Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thảo Cầm Viên Sài Gòn đông nghẹt khách trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Kinhtedothi - Trong ngày 30/4, hàng nghìn người dân đã đến Thảo cầm viên vui chơi, khắp các lối vào, chuồng thú, khu vui chơi bên trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều chật cứng người.

Theo ghi nhận, ngay từ đầu giờ sáng lối vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra cảnh ùn ứ nghiêm trọng. Đây là khu vui chơi nằm giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh luôn thu hút người dân, nhất là các em nhỏ đến tham quan mỗi dịp lễ tết.

Rất đông người xếp hàng chờ mua vé để vào tham quan Thảo Cầm Viên. (Ảnh: Tiểu Thúy).

Theo đó, từ 8 giờ sáng khu vực trước quầy vé thường xuyên xảy ra cảnh người dân "rồng rắn" xếp thành nhiều hàng để chờ mua vé vào vui chơi. Trong khi đó, phía bên trong người dân mang theo thức ăn, bạt trải để dã ngoại trong một ngày.

Càng về trưa lượng khách đổ về càng đông. Ước lượng có khoảng 4.000 - 5.000 người đổ về Thảo Cầm Viên để vui chơi, trong đó nhiều du khách đến từ các tỉnh, thành.

Chị Hoàng Ngọc Anh (quận 6) cho biết, gia đình chị đến tham quan tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn để các cháu vui chơi. Hằng năm gia đình chị thường cho các cháu đi du lịch xa, nhưng năm nay vì ngại dịch bệnh Covid-19 nên quyết định nghỉ lễ tại TP Hồ Chí Minh.

“Thời tiết hôm nay tại TP Hồ Chí Minh mát mẻ, cho các cháu vào đây vui chơi là quyết định đúng đắn” - chị Ngọc Anh chia sẻ.

Càng về trưa ngày 30/4, lượng người đổ về tham quan vườn thú ngày một đông hơn. (Ảnh: Tiểu Thúy).

Đưa cả gia đình lặn lội từ Đồng Nai lên Thảo Cầm Viên chơi, anh Trần Quản Trọng cho biết, gia đình phải dậy từ sáng sớm để kịp vui chơi trong buổi sáng vì sợ buổi chiều trời sẽ mưa.

“Với trẻ con thì Thảo Cầm Viên là nơi chúng thích nhất, chỉ cần các con vui vẻ, bố mẹ vất vả tý cũng không sao” - anh Trọng nói.

Tương tự, đến Thảo Cầm Viên từ sớm để "né" trường hợp đông khách nhưng gia đình chị Vi Ngọc Khánh Trang cho biết vẫn phải xếp hàng chờ gửi xe và chờ mua vé khá lâu.

"Giá vé tham quan vô cùng hợp lý, các bé thỏa thích ngắm các loài thú vừa có thể tham gia những trò chơi. Dịp lễ này với gia đình tôi, đến Thảo Cầm Viên cũng là một trải nghiệm thú vị" - chị Trang cười nói.

Với hàng trăm loài động, thực vật phong phú, Thảo Cầm Viên là địa điểm lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp nghỉ lễ năm nay, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. (Ảnh: Tiểu Thúy)

Thảo Cầm Viên không chỉ thu hút các du khách nhí, các gia đình… nhiều bạn trẻ cũng chọn nơi đây là địa điểm chụp ảnh, vui chơi trong ngày đầu nghỉ lễ. Em Phạm Thị Thanh Tâm (Bình Thạnh) chia sẻ: "Em thích không gian nơi đây vì mát mẻ, không khí trong lành. Em tìm được những góc chụp ảnh rất đẹp, thích hợp. Không cần phải đi chơi xa nhưng vẫn có ngày nghỉ lễ đúng nghĩa”.

Cũng trong tâm trạng háo hức, em Nguyễn Tuấn Anh (huyện Hóc Môn) bày tỏ, khi được trực tiếp cho những con thú ăn cà rốt, em thấy tâm trạng vui vẻ sau nhiều ngày học hành căng thẳng: "Lâu lắm rồi em mới được nhìn thấy những con thú đáng yêu này, em có thể dùng tay vuốt ve và cho nó ăn nữa".

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, cơ sở này đã đón hơn 5.000 lượt khách chỉ sau vài giờ mở cửa, với lượng khách liên tục tăng dự kiến đạt hàng chục nghìn lượt cho ngày 30/4, tăng gấp nhiều lần ngày thường.

Các lối đi vào các điểm tham quan, vườn thú,... đều chật kín khách. (Ảnh: Tiểu Thúy).

“Thời gian qua, việc duy trì hoạt động của Thảo Cầm Viên gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, chi phí để duy trì hoạt động, mua thức ăn cho động vật là vấn đề nan giải nhất. Đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan như thế này là tín hiệu vui cho Thảo Cầm Viên, chúng tôi hi vọng nơi này lúc nào cũng đông khách như vậy” - vị này nói.

Được biết, để phục vụ hàng nghìn người dân đến tham quan trong dịp lễ, mọi phương tiện và lực lượng của Thảo Cầm Viên đã được huy động, đảm bảo an toàn vui chơi. Các đoàn tàu đưa khách đi tham quan đều kín chỗ ngồi.

Ngoài Thảo Cầm Viên, tại TP Hồ Chí Minh, các điểm đến khác như Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), khu du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh), Suối Tiên (TP Thủ Đức), Tàu Sài Gòn, Dinh Độc Lập (quận 1)... cũng đón hàng nghìn lượt khách chỉ trong buổi sáng, và vượt chỉ tiêu đề ra.

Dự kiến, những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng khách đổ về TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng. Đây cũng là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch TP sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Toàn cảnh giao thông cả nước ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Toàn cảnh giao thông cả nước ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi ngõ phố, số nhà trở thành nơi tập kết hàng hóa ủng hộ bà con vùng lũ 

Khi ngõ phố, số nhà trở thành nơi tập kết hàng hóa ủng hộ bà con vùng lũ 

23 Nov, 05:27 PM

Kinhtedothi – Chứng kiến cảnh tượng mưa, lũ khiến người dân ở nhiều tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên gánh chịu thiệt hại lớn, đối diện với nhiều khó khăn, mất mát, với tinh thần tương thân tương ái, người dân ở Nghệ An những ngày qua đã huy động, kêu gọi ủng hộ hàng tấn nhu yếu phẩm chia sẻ với bà con Nhân dân vùng lũ. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: tôn vinh sức mạnh nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: tôn vinh sức mạnh nhân đạo

23 Nov, 05:10 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/11, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư Trịnh Văn Quyết dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030. Cùng dự còn có 270 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho các cấp Hội và DN trên toàn quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ