Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là nội dung chính của hội nghị phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại trực tiếp với hơn 200 doanh nghiệp cũng như lắng nghe phản ánh về thủ tục hành chính thuế; phong cách phục vụ của cán bộ thuế.

Hội nghị do Chi Cục thuế huyện Từ Liêm phối hợp với Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách thuế hiện hành của Nhà nước và giải đáp các vướng mắc trong khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

 
Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp về chính sách thuế - Ảnh 1

Tại Hội nghị, cơ quan thuế đã phổ biến hướng dẫn một số nội dung cần lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2013 như: Luật thuế giá trị gia tăng; thu nhập doanh nghiệp; thu nhập cá nhân; hướng dẫn các quy định về bảo quản, sử dụng hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ cũng như thực hiện việc gia hạn, giảm một số khoản thu NSNN theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho SXKD, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu…

Trong thời gian qua, cơ quan thuế đã khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng những tiện ích của như kê khai thuế qua mạng, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình kê khai, nộp thuế và dễ cập nhật nhanh nhất các văn bản mới. Qua đây, các doanh nghiệp nêu những vướng mắc của đơn vị mình và đóng góp ý kiến về thái độ phục vụ, phong cách làm việc của cán bộ thuế khi thực hiện chức năng nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, cơ quan thuế đã hướng dẫn, giải đáp gần 80 câu hỏi về những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính, các luật thuế hiện hành, nhất là về hóa đơn chứng từ thuế. Việc tiếp xúc đối thoại trực tiếp, giải đáp những vướng mắc khó khăn để các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, áp dụng vào sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả và chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho NSNN.