Tháo "kíp nổ" trước "giờ G"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một loạt bản hợp đồng được thực hiện trước “giờ G”. Sau rất nhiều tranh cãi, mắc mớ, các bên đã tìm được tiếng nói chung vào phút chót.

KTĐT - Một loạt bản hợp đồng được thực hiện trước “giờ G”. Sau rất nhiều tranh cãi, mắc mớ, các bên đã tìm được tiếng nói chung vào phút chót.

Kết thúc đẹp cho Như Thành

Đoạn kết của câu chuyện giữa Như Thành và B.BD đã khép lại một cách có hậu. Hai bên thực sự toại nguyện và giữ được hình ảnh đẹp về nhau. B.BD xét đến quá trình đóng góp của Như Thành và tạo mọi điều kiện để anh ra đi theo tâm nguyện. Mắc mớ duy nhất là khoản tiền đền bù hợp đồng. Một năm trước, Như Thành đã gia hạn hợp đồng với B.BD và nhận khoản tiền gần 5 tỷ đồng.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng, Như Thành đương nhiên phải trả lại khoản tiền lót tay đã nhận của B.BD như đã cam kết. Xét những đóng góp, B.BD quyết định dành tặng anh “món quà” ý nghĩa để trung vệ ĐTVN ổn định cuộc sống sau này. B.BD chấp nhận giảm tiền bồi thường hợp đồng. Theo thông tin có được, Như Thành phải trả lại B.BD hơn 3 tỷ đồng. Có nghĩa là, sau bản hợp đồng “khủng” với V.NB, cầu thủ này vẫn còn “dôi” ra vài tỷ đồng làm vốn.

Bốn cầu thủ Thể Công được đi

Rắc rối từng tốn nhiều giấy mực của báo giới liên quan đến bốn cầu thủ Thể Công là Ngọc Duy, Quốc Long, Xuân Thành và Minh Đức đã có lối thoát. Hai bên không phải đưa nhau ra tòa Dân sự và 4 cầu thủ này vẫn có thể tham dự giai đoạn 1 V.League 2010. Bế tắc đã được khai thông trên tinh thần hiểu biết, vì tương lai của cầu thủ.

Những buổi tiếp xúc giữa đại diện của cầu thủ, các CLB muốn chuyển nhượng và Thể Công liên tục diễn ra trong những ngày qua. Thay đổi quan trọng nhất, phá vỡ những bất đồng đang có chính là thiện chí của Viettel, doanh nghiệp quản lý “di sản còn lại” của Thể Công. Ban đầu, phí chuyển nhượng của các cầu thủ Thể Công dao động từ 2 đến 3 tỷ đồng/người. Với con số này thì không đội bóng nào có thể đáp ứng và các bên sẽ phải mang nhau đến chốn pháp đình, một điều không ai mong muốn.

Thật đáng mừng là sau những buổi đàm phán, tiền chuyển nhượng của các cầu thủ không cao như dự kiến. Cuộc chiến pháp lý vì thế mà được hóa giải vào phút chót. Hai đội bóng HP.HN và T&T HN đã đi đến thỏa thuận về việc chuyển nhượng với Viettel. Theo đó, Ngọc Duy, Quốc Long sẽ cập bến T&T HN. Minh Đức, Xuân Thành tới HP.HN. Hợp đồng có thể được ký kết vào hôm nay.

Như Thành được tự do

Ngọc Duy, Quốc Long về T&T HN

Minh Đức, Xuân Thành tới HP.HN