Tháp Eiffel đóng cửa vì nghi khủng bố

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tháp Eiffel đã phải đóng cửa trong ngày 20/9 vì 3 kẻ tình nghi khủng bố mang ba lô lớn xuất hiện tại khu vực thu hút khách du lịch nhất nước Pháp này.

Khoảng 9g sáng ngày 20/9 (theo giờ địa phương), chuông báo động reo khi có thông tin có một người đàn ông mang theo balô lớn trèo lên tháp trước giờ mở cửa khoảng một tiếng, thông tin từ cảnh sát cho biết.
Tháp Eiffel nhiều lần là mục tiêu đe dọa khủng bố.
Tháp Eiffel nhiều lần là mục tiêu đe dọa khủng bố.
Cảnh sát chống khủng bố và trực thăng ngay lập tức đổ về tháp Eiffel. Sau sự việc, hàng rào cảnh sát được dựng lên xung quanh tháp. Khách tham quan cũng được sơ tán tới những bãi đất trống bên bờ sông Seine. Các quầy bán vé ngừng hoạt động nhưng quá trình tìm kiếm nghi phạm tới nay vẫn chưa có kết quả.
Tháp Eiffel thường xuyên bị đe dọa bởi các nhóm khủng bố, bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda. An ninh tại đây được thắt chặt sau vụ việc các tay súng Hồi giáo hồi tháng 1 tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, khiến 12 người thiệt mạng.

Năm 2014, cơ quan chức năng của Pháp từng chặn đứng một âm mưu khủng bố nhằm vào tháp Eiffel. Cảnh sát phát hiện ra kế hoạch trên sau khi phá được một tin nhắn mã hóa giữa Ali M, đao phủ người Algeria, 29 tuổi, sống tại Vaucluse, phía nam Pháp, và một trong những lãnh đạo cấp cao nhất của al-Qaeda. Theo tờ Le Parisien, Ali M muốn tấn công các nhà máy điện nguyên tử, máy bay chuẩn bị cất cánh cùng hàng loạt địa danh nổi tiếng của Pháp, trong đó có tháp Eiffel.