Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại di tích Thành cổ Quảng Trị

Kinhtedothi - Tối ngày 24/7, tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ cấp Quốc gia.

Lễ thắp nên tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2022) được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT và tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, địa phương; đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Lê thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị với sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Trong thời khắc thiêng liêng Thành cổ, đại diện các vị lãnh đạo trung ương và địa phương đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào và các thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các đại biểu dâng hoa, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Di tích Thành cổ Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ: Thành cổ - nơi dùng không có những nấm mồ điền tên nhưng là nơi các anh, chị đã ngã xuống, hòa chung với cỏ cây Thành cổ. Bằng cuộc đời của mình, các anh hùng, liệt sĩ đã viết nên những trang vàng đẹp nhất trong truyền thống tuổi trẻ Việt Nam và trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Vào thời điểm này, trên khắp các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ của dải đất hình chữ S đã sáng rực những ngọn nến, những nén tâm nhang của hàng triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam để bày tỏ lòng tri ân.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

“Noi gương các thế hệ đi trước, tuổi trẻ Việt Nam ngày nay đã có mặt ở những nơi khó khăn, trên những lĩnh vực mới, ở những tuyến đầu. Đó là tinh thần lao động hăng say trên những công trình mới, sự miệt mài học tập, khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới… tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ”, anh Bùi Quang Huy bày tỏ.

Đại diện các vị lãnh đạo trung ương và địa phương đã trao tặng 30 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, đại diện các gia đình có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cùng với đó, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay luôn khắc ghi truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong những ngày này, hàng triệu bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã có những hành động thiết thực để tri ân các thế hệ cha anh.

Nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: áo lụa tặng bà, hành trình về địa chỉ đỏ… các công trình, phần việc thanh niên, như: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc gia đình thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong. Tại các nghĩa trang liệt sĩ trên mọi miền Tổ quốc, thế hệ trẻ cùng các tầng lớp nhân dân tham gia chỉnh trang, tu sửa cũng như xây dựng các công trình tri ân.

Nhân dịp này, đại diện các vị lãnh đạo trung ương và địa phương đã trao tặng 30 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, đại diện các gia đình có công với đất nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Phần Lan trong phát triển kinh tế tuần hoàn

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Phần Lan trong phát triển kinh tế tuần hoàn

26 Jan, 07:51 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Riikka Seppala và Giám đốc chương trình Quỹ Đổi mới sáng tạo Phần Lan (Sitra) Kari Herlevi về tiến độ dự án thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam cũng như kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Hà Nội tạo điều kiện triển khai Khu công nghệ cao sinh học Habiotech

Hà Nội tạo điều kiện triển khai Khu công nghệ cao sinh học Habiotech

26 Jan, 07:44 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tiếp ông Patrick Gerard McKillen - Chủ tịch Công ty CP Pacific Land Việt Nam kiêm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Dublin (Ireland) đến chào xã giao và làm việc về các nội dung phát triển lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo tại Thủ đô.

Hà Nội: tăng cường phối hợp giữa MTTQ Việt Nam Thành phố với các tổ chức thành viên và tôn giáo

Hà Nội: tăng cường phối hợp giữa MTTQ Việt Nam Thành phố với các tổ chức thành viên và tôn giáo

26 Jan, 06:55 PM

Kinhtedothi-Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội, nhằm nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV vào cuộc sống, bằng những việc làm thiết thực, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng các tổ chức thành viên và tôn giáo ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030 thể hiện rõ vai trò nòng cốt của Mặt trận trong tập hợp đoàn kết các tôn giáo để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hà Nội: tập trung tuyên truyền đậm nét về công tác bầu cử

Hà Nội: tập trung tuyên truyền đậm nét về công tác bầu cử

26 Jan, 05:22 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, Đoàn công tác số 14 của Thành ủy Hà Nội và đoàn giám sát của HĐND TP đã kiểm tra, giám sát tại các xã: Hồng Vân, Thường Tín, Chương Dương, Thượng Phúc về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Sửa điều kiện đối với tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Sửa điều kiện đối với tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

26 Jan, 03:20 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 36/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 105/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện hoạt động của tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 154/2018/NĐ-CP và Nghị định số 133/2025/NĐ-CP về phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ