DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thắp thêm luồng ánh sáng đồng tâm

Hà Bình
30-07-2021 08:11
Kinhtedothi - Bên cạnh thông tin về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các giải pháp phòng tránh, sự nỗ lực của các cấp các ngành… những thông tin về sự sẻ chia, đóng góp công sức, vật chất, tinh thần của toàn xã hội trong cuộc chiến đặc biệt cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Đó như một luồng ánh sáng thắp lên tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng để vượt qua khó khăn.
Tin liên quan
Đoàn viên Công đoàn Công ty CP đại siêu thị Mê Linh nhận quà hỗ trợ từ chương trình ''Xe buýt siêu thị 0 đồng''. Ảnh: Ngọc Ánh
Những ngày qua, nhiều chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức không chỉ chở hàng mà còn chở cả tình cảm ấm áp của công đoàn Thủ đô, mang đến niềm vui, sự sẻ chia với công nhân lao động đang gặp khó khăn, hoặc đang thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19. Chỉ trong 4 ngày qua, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” này đã trao hỗ trợ cho 4.070 công nhân lao động của 87 DN. Trong những ngày tới, những chuyến xe đặc biệt này sẽ tiếp tục lăn bánh mang những phần quà gồm những thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người lao động đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng hành cùng công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Được biết, 20.000 suất quà sẽ được trao đến người lao động trong dịp này. Cùng với đó, công đoàn các ngành cũng đang có kế hoạch để tổ chức các siêu thị 0 đồng, bằng nhiều hình thức như siêu thị bằng xe buýt, siêu thị đặt tại các điểm sinh hoạt công nhân hoặc các điểm có đông công nhân lao động để kịp thời hỗ trợ người lao động. Đây quả là những món quá rất ý nghĩa, làm ấm lòng những người công nhân, lao động giữa thời điểm khó khăn vì dịch bệnh đang đè nặng lên vai.

Thực tế, trong suốt thời gian chống dịch vừa qua cũng như hiện nay, khi nhiều hoạt động kinh tế bị chậm, DN gặp khó khăn, đời sống của mỗi người dân cũng bị ảnh hưởng không ít, nhưng các phong trào tương thân tương ái, đóng góp cho phòng, chống dịch vẫn nở rộ khắp nơi trên cả nước cũng như Hà Nội. Những câu chuyện về tấm lòng thơm thảo nghĩa cử cao đẹp trong chống dịch không thể kể hết được và không chỉ có các cá nhân, DN mà cả các cụ già, em nhỏ và những người lao động vốn mưu sinh còn nhiều khó khăn cũng đều chung tay đỡ đần.

Cũng như những chiếc “xe buýt siêu thị 0 đồng”, chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành tổ chức đã trao nhiều bữa cơm cho biết bao người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn… Và còn rất nhiều những chương trình, những hoạt động khác của các tổ chức, cá nhân đều đang đồng hành, thắp lên tinh thần đồng tâm, hiệp lực. Có thể nói rằng, mỗi tổ chức, người dân, tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có của góp của, có sức góp sức, có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng. Đúng với tinh thần đó, vượt trên khó khăn, trong những ngày qua, sự chung tay, đồng lòng ngày càng được thể hiện nhiều hơn trong cuộc sống. Những chuyến “xe buýt siêu thị 0 đồng” sẽ tiếp tục lăn bánh, những bữa cơm nghĩa tình sẽ tiếp tục được chuyển tới tay người lao động, bệnh nhân... khó khăn cùng những tấm lòng sẻ chia.

Đúng với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, sự chung tay, góp sức dù là nhỏ bé cũng đều rất đáng quý, rất kịp thời, có ý nghĩa đặc biệt trong lúc này, để không chỉ thắp lên tình đoàn kết mà còn thể hiện rất rõ tinh thần chung sức của toàn xã hội. Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để mỗi người tiếp tục cố gắng, cùng đồng tâm, hiệp lực để góp sức đẩy lùi dịch bệnh.