Thầy bói già gieo quẻ bằng... ADN

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Xem tướng xem số cho mọi người bao nhiêu năm nay nhưng có tài thánh ông thày bói già này cũng không biết được rằng cô vợ trẻ của mình đang cặp kè với gã bạn thân của ông...

Bao nhiêu năm nay, ông Tỵ vốn được người dân trong làng ca tụng là một thầy bói có tài. Người người khắp làng trên xóm dưới còn đồn rằng, chỉ cần biết ngày giờ và năm tháng sinh của một người nào đó là ông có thể nói vanh vách về họ, về những gì liên quan đến họ, nào là quá khứ ra sao hay tương lai thế nào.

Không những thế ông còn có thể xem rõ đường con cái, có mấy con, con trai hay con gái, tình duyên có trắc trở không, sẽ mắc bệnh tật gì… Thậm chí có người tin ông đến nỗi phải nhờ thầy phán xem đứa con vợ mình đang mang trong bụng và cả đứa con đang bi bô tập nói có phải là con mình hay không?!

Chính vì những lời đồn ngày một lan rộng này, rất nhiều người xa gần kéo đến nhờ ông xem bói, dâng sao giải hạn. Công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình ông ngày một phất lên. Nhưng cũng thật buồn cho ông thầy bói Tỵ. Vì mải lo tài vận của thiên hạ mà quên mất mình cần dồn tâm sức cho người vợ trẻ trung, quyến rũ.

Trước khi lấy ông Tỵ, cô vợ của ông vốn nổi tiếng trong vùng và được nhiều chàng trai theo bám. Đến nay tuy đã là gái một con nhưng vợ của ông không kém phần xinh đẹp thậm chí còn rạng rỡ hơn và vẫn được nhiều gã trai tán tỉnh.

Điều khiến ông Tỵ lo nhất trong thời gian gần đây đó là việc xóm làng xôn xao về sự chung thủy của vợ ông. Họ đồn rằng, mỗi khi ông đi xem số xem má cho người ở các vùng xa, cô vợ trẻ của ông ở nhà chung đụng với vô số gã đàn ông khác. Thậm chí có người ác miệng còn bảo rằng, chưa chắc đứa con đã là con ruột của ông. Và dần dần, tiếng đồn về sự lẳng lơ của cô vợ ông cũng vang xa bốn phương chẳng kém gì danh tiếng của ông.

Với tiếng đồn lẫy lừng của vợ, ông Tỵ ngày đêm vò đầu bứt trán vì vẫn chưa thể bắt tận tay. Muốn tìm hiểu trắng đen rõ ràng nhưng chưa biết làm cách nào, mà ông cũng không có khả năng xem bói cho mình. Ông bỗng nghĩ ra người bạn vốn cũng là thầy bói có tiếng trong vùng. Ông sẽ nhờ người bạn tiếp cận và xem bói cho cô vợ, lập ra kế hoạch để khai thác thông tin “sâu kín” của cô ta.

Không biết bằng cách nào đồng nghiệp của ông sau vài ngày xem bói, giải hạn cho vợ ông đã có trong tay một cuốn bang ghi âm với tất cả những lời thú nhận của cô ta. Bật băng ghi âm, nghe giọng nói đích thực của vợ mình, ông Tỵ bàng hoàng khi nghe vợ kể vanh vách những mối quan hệ bất chính của cô ta, thậm chí cả ngày giờ, với ai, ai là người tình tuyệt nhất.

Và éo le hơn nữa, trong danh sách này có cả tên một người bạn vẫn thường chén chú chén anh với ông. Thậm chí có người còn được vợ ông thưởng tiền để làm "chuyện ấy"…

Đau đớn biết được sự thực, ông thầy bói thầm nghĩ, “Đúng là thầy bói xem số cho người. Số thầy thì để cho ruồi nó bâu”. Nhưng khổ nỗi, ông không biết phải làm sao khi trót “ăn phải bùa mê thuốc lú của cô vợ trẻ”, còn đứa con ông nữa, nếu bỏ vợ, ông chỉ sợ phải xa đứa con ông yêu quý hết mực.

Nghĩ đến đứa con, ông thầy bói bị cắm sừng lại rùng mình, cô vợ ông lẳng lơ là thế, không biết đứa con này có phải con ruột ông không. Đến lúc này, ông cố lắm cũng không thể tự gieo quẻ xem bói cho bản thân mình. Nghĩ mãi, ông mới nhớ ra, chỉ còn một cách là nhờ đến khoa học.

Nghĩ sao làm vậy, ông nhanh chóng đi tìm cuống rốn của đứa con được vợ gói ghém cẩn thận treo trên gác bếp và vội vã lên khăn gói lên Hà Nội, tìm tới Trung tâm xét nghiệm ADN để xét nghiệm. May mắn cho ông thầy bói, dù cô vợ có “cắm sừng” lên đầu ông thì đứa con vẫn là con ruột của ông. Nhìn tờ kết quả, ông thở phào nhẹ nhõm, lòng đầy mãn nguyện.

Thôi thì, trời không cho ông cô vợ tử tế thì cũng không nỡ cướp mất của ông đứa con ông coi như vàng như bạc. Và từ đây có lẽ ông cũng sớm giải nghệ vì ngay đến bản thân mình ông cũng có xem được đâu, vẫn phải nương vào khoa học đấy thôi!

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần