Thầy cũ của tiền vệ Xuân Trường dẫn dắt Hà Nội FC

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hà Nội FC chính thức có tân HLV trưởng ở mùa giải 2023, người dẫn dắt đội bóng Thủ đô là HLV đến từ châu Âu Bozidar Bandovic.

Kết thúc mùa giải 2022, Hà Nội FC đã chia tay với HLV người Hàn Quốc Chun Jae-ho. Đôi bóng Thủ đô đã nhanh chóng tìm kiếm vị trí HLV thay thế với yêu cầu bắt buộc phải có bằng Pro. Thông tin từ Hà Nội FC, HLV Bozidar Bandovic chính dẫn dắt đội bóng Thủ đô cùng bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Mục tiêu đặt ra dành cho huấn luyện viên người Serbia & Montenegero là bảo vệ thành công các danh hiệu quốc nội và phấn đấu vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

HLV Bozidar Bandovic chính thức dẫn dắt Hà Nội FC. Ảnh: Getty.
HLV Bozidar Bandovic chính thức dẫn dắt Hà Nội FC. Ảnh: Getty.

Chia sẻ đầu tiên vừa đặt chân tới Hà Nội, chiến lược gia sinh năm 1969 cho biết, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đến Việt Nam. Như một thói quen của bản thân, trước khi đặt chân tới một vùng đất mới,  HLV Bozidar Bandovic sẽ dành thời gian để tìm hiểu văn hóa và phong cảnh tại Thủ đô.

"Tôi chắc chắn sẽ dành thời gian để khám phá. Nhưng đó là câu chuyện khi chúng ta đạt được thành công, còn nhiệm vụ của tôi bây giờ là đưa Hà Nội FC đến với hành trình thành công" - HLV Bozidar Bandovic chia sẻ.

Trong sự nghiệp cầu thủ, HLV Bozidar Bandovic từng khoác áo một số đội bóng nổi tiếng tại châu Âu như Sao đỏ Belgrade (Serbia), Olympiakos (Hy Lạp)… Đến năm 2004, ông bắt đầu chuyển sang vai trò huấn luyện, trong đó nổi bật nhất là nắm giữ cương vị thuyền trưởng của Olympiakos (2009 & 2010) – lọt vào tới vòng 16 đội UEFA Champions League 2009/2010, FC Baku (2012 & 2013).

Nhưng thành công trong sự nghiệp huấn luyện của chiến lược gia người Serbia & Montenegero là quyết định rời xa châu Âu để bén duyên với bóng đá Thái Lan. Khởi đầu cùng CLB Buriram vào năm 2014 - đội bóng Xuân Trường đã từng khoác áo trong thời gian thi đấu tại Thái Lan, lần lượt tiếp theo là CLB BEC Tero và CLB Sisaket. Đến năm 2017, ông có cơ hội quay trở lại CLB Buriram và tạo nên thời thế lực mới của bóng đá xứ chùa Vàng, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á với 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2016/2017 & 2017/2018, lọt vào vòng 16 đội AFC Champions League 2018.