DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thay đổi thói quen để tiết kiệm điện

06-10-2014 18:28
Kinhtedothi - Chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, bạn đã có thể tiết kiệm một lượng điện đáng kể.
Cứ tăng 10oC, tủ lạnh sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng. Vì vậy, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Bạn cũng nên hạn chế việc mở tủ lạnh để tránh thất thoát nhiệt.

 
Hạn chế đóng mở tủ lạnh để tránh thất thoát nhiệt.
Hạn chế đóng mở tủ lạnh để tránh thất thoát nhiệt.
Điều hòa nhiệt độ

Để điều hòa cao hơn 1oC, bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng. Nếu thường xuyên lau chùi bộ phận lọc, bạn sẽ tiết kiệm được từ 5 - 7% điện năng.  Đặt máy xa tường bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 - 25% điện năng. Nên tắt máy điều hòa nếu bạn vắng nhà 1 giờ trở lên.

Quạt điện

Nên cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng.

 
Nên rút phích cắm của quạt sau khi sử dụng.
Nên rút phích cắm của quạt sau khi sử dụng.
Máy tính

Màn hình máy tính có độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy.
TAG: