Thầy Park chốt danh sách sơ bộ U23 Việt Nam dự SEA Games 31

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 5/4, HLV Park Hang Seo chính thức công bố danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 31, nhưng chưa chốt các cầu thủ trên 23 tuổi.

Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội được đăng ký tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Do vậy HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đang cân nhắc để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Danh tính 3 cầu thủ trên 23 tuổi của U23 Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới.

Danh sách U23 Việt Nam.
Danh sách U23 Việt Nam.

Trong danh sách 27 cầu thủ thuộc lứa U23, những cái tên như Hai Long, Đặng Văn Tới (Hà Nội FC), Hữu Thắng (Viettel), Bảo Toàn (HAGL), Y Eli Nie (Đắk Lắk) đã không được thầy Park lựa chọn. Trước đó, các cầu thủ này đã cùng U23 Việt Nam sang UAE tham dự giải giao hữu Dubai Cup hồi tháng Ba vừa qua.

Cũng ở giải đấu này, hậu vệ Liễu Quang Vinh đã dính chấn thương đầu gối. Ban đầu, anh được dự đoán sẽ bỏ lỡ SEA Games 31. Tuy nhiên cuối cùng Quang Vinh vẫn có tên trong danh sách của thầy Park.

U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/4 tới tại Hà Nội. Trong thời gian tập huấn trước thềm SEA Games 31, dự kiến đội sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 31, môn bóng đá nam và nữ tại đại hội sẽ cho phép mỗi đội đăng ký 20 cầu thủ. Trong trường hợp xảy ra các ca Covid-19 khi giải đang khởi tranh, mỗi đội được phép thay tối đa 15 cầu thủ trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ.

Sáng 6/4, BTC sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng. Theo phân loại hạt giống, nhóm 1 gồm Việt Nam và Thái Lan, nhóm 2 gồm Indonesia và Malaysia, nhóm 3 gồm Myanmar và Campuchia, nhóm 4 gồm Philippines và Singapore, nhóm 5 gồm Lào và Timor Leste.

10 đội được bốc thăm vào 2 bảng A và B. U23 Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Các nhóm còn lại sẽ bốc thăm vào các mã số tương ứng, mỗi bảng 5 đội. Các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6/5. Bảng A sẽ diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ), còn bảng B thi đấu ở sân Thiên Trường (Nam Định). Các trận đấu sẽ diễn ra vào khung 16 giờ và 19 giờ. Trận chung kết SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại sân Mỹ Đình.