“Thầy Tài Nobody”

Chia sẻ

KTĐT - Vừa gặp, thầy đã cười: “Không ngờ giờ mình nổi tiếng đến vậy. Học sinh trong trường ai cũng biết, nhìn thấy thầy là í ới từ xa “Thầy Tài Nobody”.

KTĐT - Vừa gặp, thầy đã cười: “Không ngờ giờ mình nổi tiếng đến vậy. Học sinh trong trường ai cũng biết, nhìn thấy thầy là í ới từ xa “Thầy Tài Nobody”.

Sau khi clip thầy giáo diễn võ trên nền bài hát “Nobody” gây sốt trên mạng, nhân vật chính - thầy Cao Hữu Tài, giáo viên dạy thể dục trường chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) được học sinh tặng biệt danh “thầy tài Nobody”.

Vừa gặp, thầy đã cười: “Không ngờ giờ mình nổi tiếng đến vậy. Học sinh trong trường ai cũng biết, nhìn thấy thầy là í ới từ xa “Thầy Tài Nobody”.

Nói về hình ảnh trong clip, thầy Cao Hữu Tài cho hay hôm đó 9/1, học sinh trường Lê Hồng Phong mừng ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Khi các em tập trung chuẩn bị cho các chương trình tôi đã biểu diễn tiết mục múa võ để “khởi động” cho ngày hội. Các em học sinh rất vui vẻ, trở thành những khán giả cuồng nhiệt cho màn diễn độc đáo của thầy.

Tuy nhiên học trò không quá bất ngờ vì thầy Tài vốn nổi tiếng là một thầy giáo hiện đại, rất gần gũi với học sinh. Học sinh nào đó đã quay lại giây phút thú vị đó và “khoe” về thầy của mình bằng cách up lên mạng.

Màn múa võ trên nền nhạc bài hát sôi động Nobody là một trong những tiết mục của đội biểu diễn thuộc liên đoàn Taekwondo Việt Nam do thầy làm huấn luận viên. Đội có tên gọi là Lạc Hồng. Trước đó, đội đã biểu diễn ở nhiều nơi và… diễn ở đâu mọi người cũng thích.
 
“Thầy Tài Nobody” - Ảnh 1
Thầy Tài (bên trái) trong một màn biểu diễn võ thuật cùng học trò.

“Biểu diễn Taekwondo trên nền nhạc đang là một trào lưu thịnh hành trên thế giới, tạo sự hấp dẫn và thích thú cho người xem. Tôi muốn đưa đến cho học sinh cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái sau những buổi học căng thẳng nên… thử diễn. Có vẽ cũng có hiệu quả đó nhỉ?”, thầy Tài hóm hỉnh.

Tuy nhiên, được đánh giá là thầy trẻ hiện đại, gần gũi học sinh nhưng thầy lại là một người “sống thực”. Ngày dạy ở trường, tối đi biểu diễn võ, ít khi thầy lướt nét. Thế nên khi clip thầy giáo múa võ gây xôn xao cộng động mạng thì nhân vật chính vẫn không hề hay biết. Đến khi nghe học trò… rối rít khoe “thầy lên báo” “thầy nổi tiếng rồi nhé” thầy Tài mới hay. “Bất ngờ là lại được nhiều hưởng ứng tích cực đến thế”, thầy chia sẻ.

Về môn Giáo dục Thể chất ở trường học, theo thầy Tài so với trước đây (chủ yếu điền kinh, nhảy cao) môn học vốn khô khan này đã bổ sung thêm nhiều môn như cầu lông, bóng chuyền, thể dục nhịp điệu… tạo sự hứng thú cho học sinh.

“Thầy Tài Nobody” - Ảnh 2
Thầy Cao Hữu Tài còn là huấn luận viên của đội biểu diễn thuộc liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Trong cách dạy, thầy Tài không ép học sinh phải hoàn toàn thực hiện theo giáo trình. Thầy để các em được thoải mái phát huy những sáng tạo của mình trong các bài tập. Những học sinh nào có cách sáng tạo hay, hiệu quả luôn được thầy cộng thêm điểm.

“Nhiều em rất thích học các môn thể thao. Nhưng chương trình học văn hóa của các em, nhất là ở các trường chuyên rất áp lực, các em còn phải đi học thêm nên chẳng có thời gian đâu để luyện tập cũng như vui chơi. Nhiều em có khả năng, có đam mê mà vẫn không thể theo đuổi”, thầy Tài bộc bạch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần