DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thầy trò xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được thưởng 100 triệu đồng

Nguyễn Thị Sâm
07-08-2016 08:09
Kinhtedothi - HLV Nguyễn Thị Nhung được thưởng 20 triệu đồng, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng.
Sáng 6/8 (giờ địa phương), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm Đoàn TTVN đang tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã hỏi thăm, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV và tới tận bể bơi nơi Ánh Viên tập hồi phục sau thi đấu để động viên kình ngư trẻ này.
VĐV Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh: Getty Images.
VĐV Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh: Getty Images.
Trước khi lên đường trở về nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chia vui cùng Đoàn Thể thao Việt Nam trước thành tích lịch sử mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được - đó là tấm HCV đầu tiên cho TTVN tại Thế vận hội. Bộ trưởng quyết định tặng 100 triệu cho thầy trò xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Theo đó, HLV Nguyễn Thị Nhung được thưởng 20 triệu đồng, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng Đoàn TTVN: “Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV Bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016,.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn TTVN nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và  tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội”.
TAG: