Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thế giới vượt mốc 25 triệu ca nhiễm Covid-19, người châu Âu chủ quan

Kinhtedothi - Theo Worldometers, tính đến sáng ngày 30/8, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 25.141.268 trường hợp, trong đó có 845.531 người tử vong.
Kiểm dịch tại Ấn Độ.
Trong vòng 24 giờ qua, toàn thế giới ghi nhận hơn 241.000 ca dương tính mới, và hơn 4.800 ca tử vong.
Nước có số ca nhiễm virus cao nhất trong 24 giờ qua tiếp tục là Ấn Độ, với 78.472 ca - cao kỷ lục ở nước này. Ấn Độ cũng ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong ngày 29/8, với 944 ca.
Dù số ca nhiễm tiếp tục tăng cao nhưng Chính phủ Ấn Độ ngày 29/8 đã công bố tài liệu hướng dẫn mới về nới lỏng các hạn chế giai đoạn 4, trong đó có việc nối lại có kiểm soát dịch vụ tàu điện ngầm từ ngày 7/9. Đây là một phần trong nỗ lực của New Delhi nhằm khôi phục lại hoạt động của nền kinh tế.
Mỹ - ổ dịch lớn nhất thế giới - ghi nhận thêm 39.665 ca nhiễm mới trong 24 giừo qua - nhiều thứ 2 thế giới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này lên 6.135.900. Số ca tử vong ở Mỹ do Covid-19 đã lên tới 186.792 sau khi gia tăng các trường hợp mới trong tháng 6 và tháng 7, đặc biệt là ở các điểm nóng như California, Florida và Texas.
Brazil, tâm dịch lớn thứ 2 thế giới, đã có tổng cộng trên 3,8 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 120.400 người đã tử vong. Quốc gia này đã ghi nhận hơn 32.200 trường hợp mắc mới trong 24 giờ qua.
Biểu tình phản đối lệnh hạn chế Covid-19 ở Berlin. 
Với số ca nhiễm mới đang tăng nhanh trở lại, nhiều quốc gia châu Âu đang siết chặt các quy định phòng chống dịch nhưng cố gắng tránh áp dụng các lệnh phong tỏa như cách đây vài tháng, mặc dù vậy nhiều người dân vẫn không hài lòng với các biện pháp hạn chế mới.
Cảnh sát Đức ngày 29/8 đã chặn một cuộc tuần hành lớn của hàng nghìn người dân ở thủ đô Berlin phản đối các biện pháp hạn chế của chính phủ. Đây là một trong những cuộc tuần hành lớn nhất ở châu Âu diễn ra trong ngày để chống lại các biện pháp hạn chế và quy định đeo khẩu trang bắt buộc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Sự chủ quan của nhiều người dân châu Âu cũng được thể hiện rõ với việc khoảng 1.000 người biểu tình phản đối đeo khẩu trang đã tụ tập ở thành phố Zurich của Thụy Sĩ.
Một cuộc biểu tình có quy mô tương tự cũng diễn ra tại Quảng trường Trafalgar ở thủ dô London (Anh). Tại thủ đô Paris của Pháp, khoảng 300 người tuần hành phản đối quy định của chính phủ bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các địa điểm công cộng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ