Thế hệ trẻ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

Đoàn Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ, Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ là một đợt sinh hoạt chính trị, là dịp ôn lại những bài học sâu sắc của lịch sử...

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946 - 19/12/2016), chiều 16/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan TP Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông).
Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên, hội viên cựu chiến binh trong Khối các cơ quan TP đã được nghe giới thiệu, thuyết minh về Nhà lưu niệm Bác Hồ, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Đây là nơi Bác Hồ viết Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19/12/1946.
Cuối năm 1946, trong những ngày khẩn trương chuẩn bị bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến ở và làm việc tại ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Dương, từ ngày 3 - 19/12/1946. Trong thời gian ở đây, Bác đã cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Chính phủ giải quyết các nhiệm vụ cách mạng quan trọng. Tại ngôi nhà này, trong 2 ngày 18 và 19/12/1946, Bác đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư mở rộng, phát động toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Hội nghị cũng thông qua “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo.
Ngôi nhà Bác ở và làm việc trong thời gian ở Vạn Phúc nay trở thành Nhà lưu niệm Bác Hồ. Ngôi nhà ba gian, hai tầng xây dựng năm 1941 - 1942 được giữ gìn nguyên trạng làm khu vực chính Nhà lưu niệm Bác Hồ. Bên phải và bên trái ngôi nhà chính là hai dãy nhà ngang, mỗi dãy ba gian. Dãy bên phải là phòng khách thường xuyên đón tiếp Nhân dân, khách trong nước và ngoài nước tới thăm. Dãy bên trái là phòng trưng bày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân Vạn Phúc. Ngôi nhà chính hai tầng, tầng một trưng bày một số hình ảnh hiện vật của Bác trong thời gian ở và làm việc tại Vạn Phúc. Tầng hai trưng bày phục nguyên như khi Bác ở và làm việc.
Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ, Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ là một đợt sinh hoạt chính trị, là dịp ôn lại những bài học sâu sắc của lịch sử, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, đồng sức chung lòng tạo nguồn động lực to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, mỗi cán bộ đảng viên, công chức, hội viên cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về giá trị cuộc sống ngày hôm nay. Đồng thời, không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.