Lễ bế mạc SEA Games 31:

Thể hiện hình ảnh thanh lịch và hiếu khách của người Tràng An

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương, trong đó ấn tượng sẽ là hình ảnh về Thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm ấp, hồn hậu và rất hiếu khách.

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà, có chủ để "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”. Được biết, Ban Tổ chức sẽ thiết kế sân khấu chính 611m2 cùng 2 sân khấu phụ 315m.  Cụ thể, tiếp nối sự tỏa sáng sau 12 ngày thi đấu, tinh hoa đã hội tụ về Việt Nam để mang đến cho khu vực Đông Nam Á những sinh khí mới, hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Điều đó càng chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ban Tổ chức thông tin về Lễ bế mạc SEA Games 31.
Ban Tổ chức thông tin về Lễ bế mạc SEA Games 31.

Tại hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội sáng 20/5, Ban Tổ chức SEA Games 31 cho biết, Lễ bế mạc được chia làm 3 chương: Trong đó, chương 1 – Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn: Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm Văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm ấp, hồn hậu và rất hiếu khách. Với chùm ca khúc về Hà Nội như Hà Nội đêm trở gió - Nồng Nàn Hà Nội - Góc Hà Nội - Tháng 10 Hà Nội - Hà Nội niềm tin yêu hi vọng do các nghệ sỹ Đông Hùng - Khánh Linh- Bảo Trâm - Phạm Anh Duy, với nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình qua bàn tay biên đạo của Dương Đình Hải và phối nhạc của Huy Tuấn.

Ở chương 2 - Hội tụ: Phần chính của Lễ bế mạc với sự bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31. Tuyên bố bế mạc Đại hội của Lãnh đạo Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và nghi thức hạ cờ, tắt đuốc. Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ SEA Games cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp: vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Những vòng hoa màu trắng do các vũ công đeo đại diện cho các nước thành viên SEA Games là biểu tượng cho sự cùng chung tay vì hòa bình và phát triển. Ngay sau đó là lời giã bạn của nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam bằng chùm bài hát Quan họ - Di sản Phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận với những làn điệu Mời Trầu, Giã bạn, và Người ơi người ở đừng về qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Các VĐV thể dục nghệ thuật tập làm quen sân khấu của Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Thu Hà.
Các VĐV thể dục nghệ thuật tập làm quen sân khấu của Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Thu Hà.

Trong khi đó, ở chương 3 – Tỏa sáng: Được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED DANCE 218 (nhóm nhảy vào chung kết Asia's Got Talent), phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình, nhịp điệu của màn nhảy múa là sự nối tiếp từ truyền thống đến hiện đại. Phần trình diễn được kết thúc bởi sự hiện diện hình ảnh lá cờ của 11 nước tham dự SEA Games 31. Tiết mục Xiếc Tây Nguyên do Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện là một cách tiếp cận mới của nghệ thuật xiếc trong tiết tấu của đời sống hiện đại. Chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - Việt Nam hoà thanh cùng năm châu do các nghệ sỹ Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi thể hiện với sự góp mặt của hàng trăm VĐV Dance Sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.