DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“The Remix” 2016: Nhạt nhòa, kém sức hút

27-02-2016 17:59
“The Remix” mùa thứ 2 được mở ra với sự tham gia của những gương mặt tuy không phải là...
“The Remix” mùa thứ 2 được mở ra với sự tham gia của những gương mặt tuy không phải là hot nhất showbiz ở thời điểm hiện tại, tuy vậy cuộc thi này kể từ khi chưa lên sóng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm chú ý và kỳ vọng của khán giả nhờ vào những dự đoán, đánh giá của truyền thông rằng sẽ có nhiều màu sắc phong phú mà các đội chơi mang đến sân khấu cuộc thi.

Cuộc thi đã đi đường một nửa chặng đường với 3 đội chơi bị loại và chỉ còn 7 đội tiếp tục tranh tài. Ở thời điểm này, về lý thuyết chương trình phải càng trở nên hấp dẫn, kịch tính và thu hút khán giả hơn vì rõ ràng chỉ còn lại những đội mạnh. Nhưng hình như điều đó vẫn chưa xảy ra và thậm chí lượng khán giả quan tâm tới chương trình còn có phần giảm dù các hoạt động quảng bá và tương tác diễn ra mạnh hơn.

Thiếu vắng những ca khúc hit

Nhìn lại “The Remix” 2015, chẳng cần phải đến những đêm thứ 5 thứ 6 mà ngay ở liveshow 2, khán giả dường như đã phát điên bởi ca khúc “Thái Bình mồ hôi rơi” của M-TP Sơn Tùng, tiếp đó là bản phối khí mới của “Shake the Rhythm” – Đông Nhi trong liveshow 3 hay ca khúc “Ngày mai” của Tóc Tiên trong liveshow 4… Ở mùa đầu tiên, thật sự không thể kể hết những ca khúc khi được các producer khoác lên chiếc áo mới đã trở thành những bản hit được săn lùng trên mạng ngay sau đêm thi kết thúc.
Hương Tràm cùng các thành viên đã đưa đội mình lên vị trí đầu bảng qua tiết mục "Trên đỉnh Phù Vân" trong liveshow 4 chương trình "The Remix".
Hương Tràm cùng các thành viên đã đưa đội mình lên vị trí đầu bảng qua tiết mục "Trên đỉnh Phù Vân" trong liveshow 4 chương trình "The Remix".
Không chỉ có thế, những ca khúc ấy còn vươn xa hơn và tự tạo cho mình một đời sống riêng và ít nhiều trong số đó đến bây giờ độ nóng vẫn không hề thuyên giảm. Trở lại với “The Remix” 2016, nhìn tổng thể suốt 6 đêm thi đã diễn ra, điểm số từ ban giám khảo dành cho các đội đều rất cao so với mùa trước. Những cái tên được kỳ vọng là sẽ làm nên chuyện sau đêm thi đầu tiên như: Soobin Hoàng Sơn, Hương Tràm và thậm chí là cả Noo Phước Thịnh dù có nhận được những đánh giá cao từ phía ban giám khảo hay lượng bình chọn cao nhất từ khán giả thì khách quan mà nói cho đến thời điểm này vẫn chưa có ca khúc nào đủ ấn tượng và sức hút để được gọi là hit. 

 Nếu xem kỹ phần đánh giá của ban giám khảo sau mỗi phần trình diễn thì có thể tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi tại sao chưa thấy hit chính là ở khâu chọn bài và sau đó là phối khí. Trong khi Trung Quân cứ nhất nhất mang những bản ballad của mình lên sân khấu một cuộc thi âm nhạc điện tử, làm khó cho producer thì ở những ca khúc của Maya, Hạnh Sino – Emily hay Hương Tràm, producer lại quá thận trọng khi giữ nguyên những hòa thanh của bản gốc khiến khán giả không cảm nhận rõ được sự mới mẻ.

Trong liveshow thứ 6 vừa qua, mặc dù nhiều đội thi đã sử dụng những ca sĩ khách mời nổi tiếng để tạo sự lôi cuốn hơn cho phần thi của mình nhưng dường như điều đó là chưa đủ bởi rõ ràng là tai nghe của công chúng đang ngày một khắt khe hơn. Trong một cuộc thi âm nhạc, điều họ đang rất mong chờ là một ca khúc hay cùng một bản phối khí thực sự có ấn tượng.

Bức tranh với những màu sắc bị bão hòa

Bão hoà tức là không tương phản, không rõ nét. Theo dõi liên tục từ liveshow đến liveshow 6, phần nhiều gây ấn tượng chủ yếu là đội của Noo Phước Thịnh và Hoàng Thuỳ Linh với phần nhạc cùng phần diễn cuốn hút, gần đây cái tên Hương Tràm mới bắt đầu nổi dần lên nhờ vào giọng ca của mình. Ngoài 3 đội trên gọi là có chút nổi bật thì những đội còn lại đều có phần làng nhàng và không mấy ấn tượng.

 Lại kể chuyện bức tranh mùa trước, sự tương phản trong từng cá tính âm nhạc rõ rệt và cuốn hút đến mức càng vào sâu, khán giả lại càng mong chờ không biết mỗi đêm thi các đội chơi sẽ tung ra vũ khí bí mật gì bởi đội nào cũng hay, cũng thú vị. Sự "nhàng nhàng" của các đội năm nay khiến khán giả phát nản, vì họ không cần xem cũng có thể đoán được không Noo Phước Thịnh thì chắc là Hương Tràm rồi sẽ thay nhau nhận giải nhất mỗi đêm thi. Người ta không cảm nhận được sự cạnh tranh quyết liệt - điều mà bây giờ đáng ra đã phải xuất hiện từ lâu.      

Liveshow thứ 7 sắp diễn ra, nếu các đội chơi vẫn cứ giữ mình ở vị trí an toàn, không dám chơi không dám chịu thì chắc chắn khán giả sẽ tiếp tục thờ ơ với cuộc thi. Chưa kể sự ra đi của team Hoàng Thùy Linh cũng sẽ là một mất mát lớn làm giảm sự thu hút. Chỉ còn vỏn vẹn 4 đêm thi nữa cho 6 đội thể hiện. Tất nhiên có thể trong 4 liveshow cuối cùng họ sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ hoặc cũng có thể vẫn cứ túc tắc mà đi đến vạch đích. Không ai biết trước được họ sẽ chọn cách nào nhưng đứng ở góc độ khán giả, nhìn vào một cuộc thi âm nhạc, chắc chắn chúng ta sẽ mong chờ vào một sự cạnh tranh quyết liệt giành lấy vị trí quán quân của mỗi thí sinh.
TAG: