Thể thao Hà Nội cần xây dựng kế hoạch toàn diện cho SEA Games 31

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng nay, 9/2, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và 2 nhà thi đấu tại của quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.

Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trợ

Tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất các hạng mục phục vụ thi đấu, trong đó có Cung điền kinh, Nhà văn hoá, nhà thi đấu môn Bi sắt, nhà thi đấu môn Đấu kiếm. Theo báo cáo của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, hiện tại cơ sở vật chất được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo phục vụ cho SEA Games 31 cơ bản đã hoàn thiện các hạng mục chính. Các hạng mục cảnh quan phụ trợ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn; các phòng chức năng đáp ứng được đầy đủ yêu cầu. Thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo khu vực thi đấu cũng như cảnh quan… khu vực xung quanh Trung tâm để hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ cho Đại hội.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

Qua kiểm tra cho thấy, tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm – nơi phục vụ thi đấu môn Pencak silat, đang được thi công gấp rút để hoàn thiện những khâu cuối cùng. Dự kiến, những ngày tới, các đơn vị sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực nhà thi đấu; triển khai lắp đặt biển hiệu cổ động trực quan, pano, áp phích để tạo nên không khí hướng tới SEA Games 31.

Tại điểm nhà thi đấu Cầu Giấy phục vụ thi đấu môn Wushu cũng đã cải tạo xong các phòng chức năng, khán đài... Hiện tại, nhà thi đấu đang thực hiện trải lại thảm phù hợp tiêu chuẩn cho các VĐV thi đấu đạt chuyên môn tốt nhất.

Đoàn kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy. Ảnh: Ngọc Tú.
Đoàn kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy. Ảnh: Ngọc Tú.

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, các địa điểm như Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và 2 nhà thi đấu tại các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy là những địa điểm đã từng tổ chức nhiều giải đấu khác nhau, nên cơ sở vật chất đảm bảo để đáp ứng tổ chức các môn đã phân bổ. Tuy nhiên, các địa điểm vẫn cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện các hạng mục một cách tỉ mỉ, chi tiết để Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 diễn ra vào ngày 18/3 tới sẽ đi kiểm tra lần cuối cùng.

Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và 2 nhà thi đấu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị đã chạy đua với thời gian để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội. Nhấn mạnh thời gian không còn nhiều, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát chi tiết, chặt chẽ từng phần việc. Qua đó khắc phục những nội dung còn tồn đọng, hoàn thành 100% khối lượng công việc, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày khởi tranh SEA Games 31.

“Đề nghị các đơn vị nhanh chóng hoàn thành những nội dung, hạng mục còn dở dang, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu. Đặc biệt chú trọng các phương án đón tiếp đại biểu, hướng dẫn giao thông, đi lại đảm bảo thuận tiện trong quá trình diễn ra Đại hội...  Về việc trang trí cảnh quan xung quanh, phải đảm bảo tính hài hòa, có điểm nhấn, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ, tạo được ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế khi đến tham gia thi đấu”- Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với nhau, để mỗi phần việc, nội dung đều phải được chuẩn bị chu đáo nhất.

Hà Nội tập trung tối đa cho SEA Games 31

Trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu trong cả nước về thành tích cao. Vì thế, thể thao Hà Nội luôn luôn đóng góp lượng VĐV, HLV chủ lực cho thể thao nước nhà, đặc biệt khi TP Hà Nội là đơn vị chính đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ là cơ hội cũng như thách thức để tiếp tục khẳng định vị thế. Hiện tại, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội là nơi quản lý toàn bộ các VĐV thể thao thành tích cao của Hà Nội, ước tính có gần 3.000 VĐV của hơn 40 bộ môn, phân môn tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP.

Đoàn kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Ngọc Tú.
Đoàn kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Ngọc Tú.

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng, thể thao Hà Nội xác định mục tiêu phấn đấu, tối thiểu đóng góp 30% lực lượng VĐV cho các ĐTQG và đóng góp ít nhất 30% thành tích trong tổng số huy chương của quốc gia tại Đại hội. Trước những khó khăn về dịch bệnh cũng như các yếu tố khác, Hà Nội luôn xác định trên tinh thần cao nhất, chuẩn bị tốt về mọi mặt, sẵn sàng cho SEA Games 31.

Tại cuộc kiểm tra, liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, dưới sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT, thể thao Hà Nội cần xây dựng kế hoạch toàn diện để “về đích” gấp rút trong thời gian tới. Trong đó, tập trung tổ chức tập huấn, huấn luyện cũng như đảm bảo điều kiện về sinh hoạt tốt nhất để các HLV, VĐV có được tâm lý thoải mái khi thi đấu.  

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trồng cây tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội . Ảnh: Ngọc Tú.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trồng cây tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội . Ảnh: Ngọc Tú.

Cũng liên quan đến nội dung này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương lưu ý thêm, ngoài việc chủ động chuẩn bị cho tổ chức SEA Games 31, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội cần phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tạo thành quần thể thể thao quốc gia hiện đại của Đông Nam Á. Qua đó, đào tạo ra các VĐV có thành tích cao của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cũng trong chiều cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại 2 nhà thi đấu tại ở quận: Hoàng Mai, Hà Đông và Cung thể thao Quần Ngựa.