Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường dự Asian Para Games 4

Kinhtedothi - Sáng 16/10, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần 4 (Asian Para Games 4) tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội này với 71 thành viên. Trong đó có 48 vận động viên (có 1 vận động viên chạy dẫn đường), thi đấu 7 môn thể thao, gồm: 10 vận động viên điền kinh, 9 vận động viên bơi, 4 vận động viên cử tạ, 12 vận động viên cờ vua, 6 vận động viên bóng bàn, 5 vận động viên cầu lông và 1 vận động viên môn taekwondo. Trong đó, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.

Việt Nam đã lên đường dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần 4 (Asian Para Games 4).

Hôm nay (16/10), Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã chia thành hai nhóm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên đường sang Trung Quốc. Ra tiễn đoàn tại sân bay có Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Bước vào kỳ Đại hội thứ 4, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đặt mục tiêu nỗ lực phấn đấu giành kết quả cao nhất, đạt từ 3-4 HCV, cũng như sẽ có tuyển thủ đạt được chuẩn để tham dự Paralympic năm 2024 ở Pháp.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội này với 71 thành viên.

Theo Trưởng đoàn Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minh, Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, điều trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện và thi đấu, giảm áp lực thành tích cho các vận động viên, các đội tuyển thể thao người khuyết tật quốc gia.

Ở Đại hội lần này, Bộ VHTT&DL đánh giá đây là cơ hội để các vận động viên khuyết tật được giao lưu học hỏi, nâng cao thành tích thể thao, vượt qua chính mình và được hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cặp vận động viên Dancesport Việt Nam giành giải vô địch Thế vận hội Trung niên 2025

Cặp vận động viên Dancesport Việt Nam giành giải vô địch Thế vận hội Trung niên 2025

28 May, 05:46 PM

Kinhtedothi - World Masters Games (Thế vận hội Trung niên) là sự kiện thể thao quốc tế đa môn dành cho các vận động viên từ 30 tuổi trở lên, được tổ chức bốn năm một lần dưới sự điều phối của Hiệp hội Thể thao Quốc tế dành cho Người lớn tuổi (IMGA). Mục tiêu của sự kiện là khuyến khích lối sống năng động, khỏe mạnh và bền vững cho mọi người, bất kể trình độ chuyên môn hay quốc tịch.

Cơ chế vượt trội để đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao

Cơ chế vượt trội để đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao

26 May, 05:09 AM

Kinhtedothi - Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển thể thao Hà Nội nâng tầm quốc tế, Luật Thủ đô 2024 quy định mức thưởng bổ sung đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) lập thành tích tại giải thể thao thành tích cao của khu vực và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ