Thể thao Việt Nam đoạt ít nhất 56 HCV tại SEA Games 28

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đúng 20 tối nay (19/5), tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Đoàn Thể...

Kinhtedothi - Đúng 20 tối nay (19/5), tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức xuất quân dự SEA Games 28. Theo đó, mục tiêu của Đoàn là giành từ 56 đến 70 HCV và xếp Top 3 Đại hội.

Lễ xuất quân do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức với sự tham gia của khoảng 3.000 người gồm lãnh đạo các đơn vị liên quan, HLV, VĐV, ca sĩ và đông đảo thành viên các bộ môn tham dự SEA Game 28.
Thể thao Việt Nam đoạt ít nhất 56 HCV tại SEA Games 28 - Ảnh 1
Nghi lễ chào cờ trọng thể
Theo Ban Tổ chức lễ xuất quân, SEA Games 28 đoàn Thể thao Việt Nam có 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV và 178 HLV, Chuyên gia do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 28/36 môn.
Trong số 18 môn phấn đấu đoạt HCV, Điền Kinh là một trong những bộ môn đăng ký số lượng HCV nhiều nhất với 10-11 HCV. Mục tiêu này hoàn toàn thể đạt được bởi Điền kinh Việt Nam đang sở hữu nhiều gương mặt tiêu biểu như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Thành Ngưng, Trần Thị Huệ Hoa, Nguyễn Văn Hùng…

Cùng với Điền kinh, đội tuyển Bơi đặt chỉ tiêu mang về cho đoàn TTVN 10 HCV, dù số lượng VĐV tham gia thi đấu không nhiều. VĐV được kỳ vọng nhất là Ánh Viên. Bên cạnh đó, thể dục dụng cụ với lá cờ đầu là Phan Thị Hà Thanh cũng phấn đấu đoạt 8 HCV. Ba đội tuyển cùng nhận chỉ tiêu đoạt 6 HCV/đội gồm: Pencak silat, kiếm, wushu. Đối với đua thuyền rowing, canoeing, taekwondo chỉ tiêu đề ra ngang nhau khi cùng đoạt 3-4 HCV.
Thể thao Việt Nam đoạt ít nhất 56 HCV tại SEA Games 28 - Ảnh 2
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn. Ảnh: VOV
Đáng lưu ý, bắn súng được coi như mỏ vàng của thể thao Việt Nam ở các kỳ SEA Games trước, nhưng năm nay bắn súng đặt chỉ tiêu giành khoảng 4-5 HCV do Singapore cắt nhiều nội dung mạnh của Việt Nam. Ngoài ra, Judo, bi sắt dự tính giành 3 HCV/môn; những môn nhận mức 2 HCV gồm bắn cung, xe đạp, quyền Anh, billiard snooker, cầu mây; cầu lông có thể giành 1 HCV.
Nhằm hỗ trợ và động viên kịp thời các VĐV tham dự SEA Game 28, đến nay đã có 11 mạnh thường quân cam kết đồng hành cùng Thể thao Việt Nam, với số tiền gần 2 tỷ để thưởng nóng cho các VĐV giành HCV tại SEA Games 28. Số tiền thưởng cho một chiếc HCV tại SEA Game năm nay có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

Theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam khẳng định: Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự SEA Games 28 từ ngày 25/5 đến 18/6. 

Hiện nay, việc đăng ký thi đấu cho các vận động viên đã hoàn tất, lịch thi đấu chung cũng đã xây dựng xong, với sự chuẩn bị nghiêm túc, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên, Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho việc tranh tài tại SEA Games 28 sắp diễn ra tại Singapore vào tháng Sáu tới.
Thể thao Việt Nam đoạt ít nhất 56 HCV tại SEA Games 28 - Ảnh 3
Quế Ngọc Hải đọc lời tuyên thệ trước tượng đài Bác.
Cũng tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Đại diện các vận động viên tham dự SEA Games 28, cầu thủ U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải đã tuyên thệ, nguyện thi đấu hết mình, trung thực giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Để buổi Lễ thực sự là nguồn cổ vũ, động viên và tạo khí thế cho Đoàn thể thao Việt Nam với quyết tâm cao nhất, Ban Tổ chức Lễ xuất quân đã chuẩn bị 2 chương: “Việt Nam đường chúng ta đi - Đường đến vinh quang”, với sự tham gia của 300 VĐV trẻ, thuộc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ của ca sĩ Trọng Tấn, nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Phương Anh và các nhóm nhạc của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam… Kết thúc buổi lễ là ca khúc “Vì một thế giời ngày mai” với niềm tin và hy vọng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Game 28 sẽ vượt chỉ tiêu số huy chương và vị trí đề ra.