Thể thao Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên tại Asiad 18

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 23/8, "cơn khát vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 18 đã được giải tỏa bằng chiếc huy chương vàng (HCV) đầu tiên tại nội dung đua thuyền 4 nữ hạng nhẹ.

4 vận động viên đội đua thuyền nữ đã đem vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: VNE.
Những vận động viên đã đem vinh quang về cho Tổ quốc là Tạ Thanh Huyền - Lương Thị Thảo - Hồ Thị Ly - Phạm Thị Thảo. 4 cô gái đã xuất sắc hoàn thành cự ly 2.000m với thành tích 7’01”11, xếp trên đội tuyển Iran (7’04”38) và Hàn Quốc (7’06”22) để giành thành tích cao nhất trong nội dung này.
Chia sẻ cảm xúc sau khi lên bục nhận giải, đội đua thuyền nữ cho biết rất vinh dự khi mang về tầm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam.
"Niềm ao ước được hát quốc ca tại kỳ Asean Games lần này là quá lớn. Và hôm nay chúng em đã làm được. Cả 4 chúng em sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc này trong suốt cuộc đời”, các vận động viên bày tỏ.
Đến thời điểm hiện tại, các tay chèo Việt Nam tham dự 7 nội dung trong đó có tới 6 nội dung vào chung kết. Ngày mai 24/8, đội sẽ thi đấu các nội dung còn lại.
Với chiếc HCV đầu tiên, Đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV; 4 HCB; 7 HCĐ (tính đến 13h).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần