Thêm 1 ca dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - BN151 dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân có quốc tịch Brazil, là vợ của bệnh nhân 207 được ra viện ngày 18/4 vừa qua.

 
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay có BN151 dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là vợ của BN207. Bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và cùng chồng ra viện, tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Tuy nhiên, ngày 27/4, sau khi chồng là BN207 dương tính trở lại, BN151 cũng được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Trong ngày 27/4, BN151 được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Ngày 28/4, xét nghiệm lại lần 2 và cho kết quả dương tính trở lại. Hiện BN151 cùng 2 bệnh nhân khác đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Như vậy, TP Hồ Chí Minh đang điều trị cho 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca tái dương tính trở lại sau khi xuất viện trở về cách ly tại nhà.
Đối với tình hình sức khỏe của BN91 - phi công Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tiên lượng đối với bệnh nhân này còn nặng.
Hiện dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, XQ phổi không xấu hơn, kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO.
TP Hồ Chí Minh cũng mới nhận 7 trường hợp đã xuất viện từ các tỉnh/TP khác chuyển về. Hiện TP có 47 trường hợp ra viện được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 5, 10, 15 sau xuất viện. Trong đó có 16 trường hợp có kết quả âm tính cả 3 lần xét nghiệm, kết thúc 14 ngày theo dõi sức khỏe.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần