Thêm 1 tấn vàng được đấu thầu trong phiên thứ tư

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 8/4, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông tin về phiên đấu thầu vàng thứ tư. Thời gian mà các ngân hàng, doanh nghiệp tham gia buổi đấu thầu với Ngân hàng Nhà nước bắt đầu từ 9h sáng nay 9/4.

>>> Đấu thầu vàng phiên thứ ba: Thành công nối tiếp thành công

Đây là phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 4, kể từ ngày 28/3 đến nay. Ở mỗi phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đều chào thầu 26.000 lượng vàng.

Nếu như phiên đấu thầu vàng lần đầu và lần hai, có trên 21 doanh nghiệp, ngân hàng thương mại tham gia, thì sang phiên thứ ba còn 19 đơn vị, và sáng nay giảm tiếp còn 15.

Giá trúng thầu thấp nhất là giá sàn, cao nhất là 43,35 triệu đồng. Doanh nghiệp mua nhiều nhất 5.000 lượng và ít nhất 700 lượng.

Phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ tư của Ngân hàng Nhà nước sáng nay ít khách hơn, khối lượng mua cũng thấp hơn hai lần gần đây.

Thêm 1 tấn vàng được đấu thầu trong phiên thứ tư - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

26.000 lượng vàng Ngân hàng Nhà nước chào bán trong phiên sáng nay còn thừa 400 lượng. Giá trúng cao nhất chỉ nhỉnh hơn 50.000 đồng mỗi lượng so với giá sàn.

Giá sàn đưa ra sáng nay ở mức 43,3 triệu đồng, không thấp hơn nhiều so với niêm yết bán SJC của các doanh nghiệp ở cùng thời điểm - từ 43,7 đến 43,8 triệu đồng mỗi lượng. "Mức sàn này không hấp dẫn, chỉ những doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tăng nguồn cung thì mới mua", đại diện một đơn vị tham gia mua vàng cho biết.

Cuối phiên đấu thầu, cả 15 đơn vị tham gia đều đã trúng thầu. Tổng số vàng đấu thầu thành công là 25.600 lượng, ít hơn 400 lượng so với chào bán và 100 lượng so với lực mua hai phiên gần đây.

Sau 3 phiên đấu thầu vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra thị trường hơn 2 tấn vàng. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đã co hẹp phần nào. Theo dự kiến, trong tuần này, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức tổng cộng 3 phiên đấu thầu vàng miếng.