Thêm 1 vụ hiếp dâm tập thể tại thành phố an toàn nhất Ấn Độ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ, 5 gã đàn ông đã cưỡng hiếp một nữ phóng viên, trói và đánh đập đồng nghiệp nam của cô.

Sự việc diễn ra vào cuối ngày thứ Năm, tại một khu vực biệt lập của một quận thượng lưu trong Mumbai, nơi cô gái 23 tuổi đang viết bài về các công trình cổ trong khu vực cùng một nam cộng sự.

"Những kẻ đó đã đánh người đồng nghiệp nam, trói anh ta lại và cưỡng hiếp người phụ nữ tại một khu vực vắng vẻ", người cảnh sát giấu tên nói.

Cô gái hiện đang được điều trị trong một bệnh viện của thành phố. Cô đã xác định được tên 2 nghi phạm, sau khi nghe chúng gọi nhau.

 
Các ngôi sao nữ của Bollywood xuống đường biểu tình kêu gọi bảo vệ phụ nữ (Nguồn: AFP)
Các ngôi sao nữ của Bollywood xuống đường biểu tình kêu gọi bảo vệ phụ nữ (Nguồn: AFP)
Các quan chức bệnh viện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng thông tin ban đầu của cảnh sát cho thấy nạn nhân phải chịu nhiều vết thương. Cô đã cung cấp tên của hai trong số những kẻ tấn công, do nghe được chúng gọi tên nhau.

Việc nữ phóng viên ảnh nói trên bị tấn công tình dục cũng là một cú sốc đối với nhiều người tại Mumbai, nơi được coi là một trong những thành phố an toàn nhất đối với phụ nữ ở Ấn Độ.

Sự việc trên đã khuấy lại ký ức về một vụ việc tương tự xảy ra cách nay 8 tháng ở New Delhi, gây ra làn sóng biểu tình lớn trên toàn quốc.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, một cô gái 23 tuổi đã bị năm gã đàn ông tấn công tàn bạo và hiếp dâm tập thể trên một chiếc xe buýt ở New Delhi. Cô gái sau đó đã chết vì thương tích. Bạn trai của cô cũng bị đánh đập. Phiên tòa xét xử những người này vẫn đang diễn ra, trong khi nhiều cuộc biểu tình lớn đã được tổ chức dẫn tới việc một đạo luật mới và mạnh tay hơn đối với tội phạm cưỡng hiếp được ban hành.