Thêm 10 tỉnh cho Hà Nội mượn máy phun diệt muỗi công suất lớn

Trần Nga - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 14/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện đã có thêm 10 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun thuốc diệt muỗi công suất lớn để phục cho chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy của Hà Nội trong thời gian này.

Như vậy, tính đến ngày 14/8 Hà Nội đã huy động máy phun thuốc diệt muỗi “vòi rồng” từ 19 tỉnh, TP lân cận để vào cuộc trong chiến dịch dập dịch sốt xuất huyết lần này.
Hà Nội huy động máy phun diệt muỗi từ 19 tỉnh, TP lân cận.
Theo đó, 10 gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên. Trước đó, 9 tỉnh đã cho Hà Nội mượn máy là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình. Được biết, đến sáng sớm 14/8, có 7/19 tỉnh đã chuyển máy về Hà Nội, 12 tỉnh còn lại dự kiến sẽ chuyển máy về trong ngày 14/8. Theo dự kiến của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, ngay khi các máy này về đến Hà Nội, trong ngày 14/8 sẽ thực hiện phun hóa chất tại các quận huyện Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Hà Đông, Nam Từ Liêm.
Trước đó, rạng sáng 14/8, các máy phun “vòi rồng” nhận về từ 7 tỉnh, TP cùng 2 máy của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã thực hiện phun hóa chất tại một số khu vực của quận Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng. Trong đợt phun lần này, TP chú trọng đến khu vực các chợ, trường học, công trường, các bãi đất trống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần