DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm 3 cầu thủ bị công an Ninh Bình triệu tập

02-05-2014 15:42
Kinhtedothi - Cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Bình vừa triệu tập 3 cầu thủ của V.Ninh Bình và để ngỏ khả năng bắt thêm một số nghi can trong vụ dàn xếp cá độ AFC Cup 2014.
Vào ngày 29/4, cơ quan điều tra công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố và bắt tạm giải cầu thủ Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng tổ chức đánh bạc và dàn xếp tỉ số tại AFC Cup 2014. Không chỉ bắt tạm giam 3 tháng hai cầu thủ rủ rê đồng đội bắt cá độ và chia khoản tiền thắng độ 800 triệu đồng, cơ quan an ninh tiếp tục mở rộng việc điều tra.

Đến chiều 30/4, thượng tá Lã Hồng Phúc (Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình), trả lời:“Chúng tôi đã triệu tập thêm một nhóm cầu thủ để thẩm vấn”. Nhóm cầu thủ bị triệu tập lần này gồm 3 người đều quê gốc Nam Định, gồm: Lê Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Phú và Lê Quang Hùng cũng như để ngỏ khả năng bắt thêm một số nghi cán trong vụ cá độ gây tai tiếng suốt hai tháng nay.

 
Đã có 5 cầu thủ V.Ninh Bình (trắng) bị bắt giam và triệu tập riêng để tìm đối tượng cầm đầu vụ dàn xếp tai tiếng của đội bóng này tại AFC Cup 2014 .Ảnh: TTVH
Đã có 5 cầu thủ V.Ninh Bình (trắng) bị bắt giam và triệu tập riêng để tìm đối tượng cầm đầu vụ dàn xếp tai tiếng của đội bóng này tại AFC Cup 2014 .Ảnh: TTVH
Riêng đối tượng Đào Đức Lợi (36 tuổi, người Hải Phòng) - người nhận cá độ cho 9 cầu thủ V.Ninh Bình và gửi khoản tiền 800 triệu cho bạn cầu thủ Trần Mạnh Dũng tại TP.Hồ Chí Minh - vẫn chưa chịu xuất đầu lộ diện. Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã cấm cảnh Đào Đức Lợi ra nước ngoài và có thể ra lệnh truy nã toàn quốc nếu không chịu trình diện cảnh sát điều tra.

Việc tách riêng nhóm cầu thủ Nam Định để điều tra thay vì triệu tập cả 9 cầu thủ dính nghi án cho thấy công an Ninh Bình quyết tâm tìm ra kẻ cầm đầu hàng loạt nghi án dàn xếp tỉ số tại đội V.Ninh Bình. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá VPF đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an vào cuộc để mở rộng việc phá án. Cũng trong trao đổi lãnh đạo VFF, cơ quan C45 xác định vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình là “án điểm” nên C45 sẽ chờ báo cáo cơ quan công an tỉnh Ninh Bình trước khi vào cuộc. 
TAG: