DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm 3 mảnh vỡ của MH370 tìm thấy tại Mozambique

06-09-2016 11:22
Kinhtedothi - Đại diện Chính phủ Mozambique công bố tìm thấy 3 mảnh vỡ ở ngoài khơi tỉnh Inhambane được cho là thuộc chiếc máy bay mất tích MH370.
Theo Giám đốc cơ quan hàng không Joao de Abreu của Mozambique, đây là lần đầu tiên một mảnh vỡ máy bay có phủ màu được tìm thấy. Ông Abreu nói rằng, mảnh vỡ này có thể là thuộc về cánh nhỏ, cánh tà hoặc bánh lái của máy bay.
Giám đốc cơ quan hàng không Joao de Abreu của Mozambique (phải) đưa ra mảnh vỡ mới tìm thấy được cho là của MH370.
Giám đốc cơ quan hàng không Joao de Abreu của Mozambique (phải) đưa ra mảnh vỡ mới tìm thấy được cho là của MH370.
Bên cạnh đó, giám đốc cơ quan hàng không Mozambique cũng khẳng định, có thể thấy một nhãn hiệu, giúp việc nhận dạng xem máy bay thuộc hãng hàng không nào dễ dàng hơn. Được biết, 2 mảnh vỡ còn lại nhỏ hơn và được con của một quan chức ngoại giao châu Âu vớt gần khu nghỉ dưỡng Xai Xai, sau đó chuyển cho các nhà chức trách vào tháng trước. 3 mảnh vỡ trên đã được chuyển tới Malaysia để kiểm định.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 chở theo 239 người đã mất tích một cách bí ấn vào ngày 8/3/2014, khi bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Công cuộc tìm kiếm tốn kém chiếc máy bay mất tích hơn 2 năm qua đã không mang lại kết quả nào. Mảnh vỡ đầu tiên nghi của MH370 đã được tìm thấy ở đảo Reunion của Pháp, cách đây một năm.
TAG: