Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 30.000 doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Theo số liệu của Sở KH&ĐT cho thấy, trong 9 tháng qua, số doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới tại Hà Nội đạt 11.400 DN với số vốn 69.300 tỷ đồng, giảm 8,8% về số lượng DN nhưng tăng 8,2% về vốn so với cùng kỳ năm trước.
Cùng trong thời gian này, tại TP Hồ Chí Minh đã có gần 19.000 DN đăng ký thành lập mới, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước nhưng tổng vốn đăng ký thành lập chỉ bằng 54,2% cùng kỳ năm trước. Như vậy, trong 9 tháng qua, tại hai đầu tàu kinh tế của cả nước đã có 30.000 DN mới được thành lập.

Mặc dù lượng DN thành lập mới tại Hà Nội tuy giảm về số lượng, nhưng tăng về vốn. Trong khi ở TP Hồ Chí Minh, mặc dù số DN thành lập mới tăng nhưng tổng vốn lại giảm. Điều đó cho thấy, quy mô DN mới thành lập trong 9 tháng qua của Hà Nội lớn hơn so với TP Hồ Chí Minh.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trí Nhã – Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vui chơi giải trí, hướng tới phát triển bền vững

Trí Nhã – Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vui chơi giải trí, hướng tới phát triển bền vững

09 Feb, 03:18 PM

Kinhtedothi - Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Nhã là doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư, thiết kế, sản xuất và triển khai các mô hình vui chơi giải trí hiện đại, hướng tới phục vụ cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và gia đình tại các đô thị, khu dân cư, công viên và khu du lịch sinh thái.

Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

08 Feb, 05:02 AM

Kinhtedothi - Tổng doanh thu 20 triệu USD, 2025 là một năm "Đại thành công" khi EMIN Group ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc 40% so với năm 2024. Kết quả này không chỉ phản ánh hiệu quả trong công tác điều hành tập trung đúng vào nhu cầu thực tế của thị trường và giá trị dài hạn, mà còn là minh chứng cho tinh thần đồng lòng của toàn thể đội ngũ, cùng sự tin tưởng và đồng hành gắn bó từ khách hàng và đối tác.

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

06 Feb, 09:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2/2026, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ I năm 2026 – một hoạt động nhân văn đầy xúc động, mang hơi ấm mùa xuân đến với hàng ngàn trẻ em kém may mắn trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ