DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm 38 lao động Việt Nam rời Libya an toàn về nước

02-09-2014 10:40
Kinhtedothi - Ngày 1/9, 38 lao động Việt Nam làm việc tại thành phố duyên hải Misrata ở phía Tây Bắc Libya đã được sơ tán an toàn sang Tunisia qua cửa khẩu đường bộ Ras Adjir.
Lao động Việt Nam tại sân bay Cairo (Ai Cập) chờ lên máy bay về nước, tối 13/8.
Lao động Việt Nam tại sân bay Cairo (Ai Cập) chờ lên máy bay về nước, tối 13/8.
Theo ông Nguyễn Đức Nam, trưởng đoàn công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH đang có mặt tại thủ đô Tripoli cho biết, số lao động nói trên được cử sang Libya làm việc theo hợp đồng cung ứng giữa Công ty TNHH MTV Cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (SONA) và Công ty Xây dựng Tổng hợp Misrata (GCCM). 

Họ được chủ sử dụng lao động và công ty phái cử hỗ trợ các thủ tục xuất nhập cảnh và chuyên chở về thủ đô Tunis của Tunisia để từ đó bắt các chuyến bay thương mại về nước trong những ngày tới.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Việt Nam tại Libya Đào Duy Tiến cho biết, tính đến hết ngày 1/9, vẫn còn 222 lao động Việt Nam đang làm việc tại các khu vực an toàn ở quốc gia Bắc Phi này.

Dự kiến, SONA sẽ phối hợp với Tổng công ty xây dựng SAMA của Libya để tiếp tục sơ tán 46 lao động tại Misrata về nước qua ngả Tunisia vào ngày 3/9 tới.

Số lao động còn lại đang làm việc tại các công trình xây dựng nằm rải rác tại 4 khu vực gồm thành phố Misrata, thành phố Brega, tỉnh Nalut và thị trấn ốc đảo Ghadamis ở miền Tây Libya.

Hiện SONA và Công ty Việt Nhật (Vitech) đang tích cực đàm phán thanh lý hợp đồng với GCCM và nhà thầu ANC, phấn đấu hoàn tất công tác sơ tán lao động Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
TAG: