Thêm 4 trang thông tin điện tử bị lĩnh án

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trang thông tin điện tử (TTĐT).

Đó là trang: lamthenaoaz.vn, blogtamsu.vn, Zuum.vn và thugian.com.vn. Tổng mức phạt bằng tiền mặt là 142,5 triệu đồng, 3 tên miền trong số này đã bị cơ quan quản lý thu hồi.

Cụ thể, với lamthenaoaz.vn thuộc sở hữu của cá nhân ông Hoàng Ngọc Bính (Cầu Giấy, Hà Nội) bị phạt hành chính 30 triệu đồng và tịch thu tên miền. Lý do, là website này đã thiết lập trang TTĐT tổng hợp và mạng xã hội nhưng không có giấy phép, đồng thời cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
blogtamsu.vn là website duy nhất không bị thu hồi tên miền sau lần xử phạt này
blogtamsu.vn là website duy nhất không bị thu hồi tên miền sau lần xử phạt này.
Với thugian.com.vn thuộc Công ty cổ phần phát triển công nghệ và thương mại điện tử EBIZ Việt Nam, số tiền bị phạt là 50 triệu đồng, cùng với đó tên miền này đã bị thu hồi. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc thiết lập mạng xã hội không có giấy phép cũng như chủ động cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ngoài ra còn có thêm trang zuum.vn của Công ty Cổ phần AEG cũng bị xử phạt 55 triệu đồng và tịch thu tên miền với lý do tương tự như những website trên.

Trong số 4 trang TTĐT bị xử lý đợt này, chỉ có blogtamsu.vn bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng nhưng không bị thu hồi tên miền.