Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 7 khu công nghiệp, khu kinh tế được thành lập mới và mở rộng

Kinhtedothi - Tin từ Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong 9 tháng năm 2015 đã có 7 khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KTT) mới được thành lập và mở rộng.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Khu kinh tế Dung Quất. Ảnh: MPI Portal
Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Khu kinh tế Dung Quất. Ảnh: MPI Portal
Theo đó, 4 KCN mới được thành lập và mở rộng gồm: Thành Hải (Ninh Thuận), Chu Trinh (Cao Bằng), Chấn Hưng (Vĩnh Phúc), Mông Hóa (Hòa Bình); 3 KTT được thành lập, điều chỉnh mở rộng là Đông Nam Quảng Trị, Đông Nam Nghệ An và Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Cũng theo Vụ Quản lý các khu kinh tế, tính đến cuối tháng 9/2015, cả nước có 299 KCN được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên gần 84.000ha, trong đó diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê đạt 56.000ha, chiếm khoảng 66% tổng diện tích đất tự nhiên; 212 KCN đi vào hoạt động với tổng diện tích đất tự nhiên 60.000ha và 87 KCN đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản với tổng diện tích đất tự nhiên 24.000ha. Tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê đạt trên 26.000ha, tỷ lệ lấp đầy 48%.

Trong 9 tháng năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập KKT Đông Nam Quảng Trị với diện tích là 23.792ha, Quyết định điều chỉnh mở rộng KKT Đông Nam Nghệ An thêm 750ha và KKT Nghi Sơn, Thanh Hóa thêm 87.388,18ha, nâng tổng diện tích mặt đất và mặt nước của các KKT thành 814.792ha. Số lượng KKT ven biển tăng lên là 16 KKT.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ