Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm chuyến bay giải cứu người Việt từ Ukraine sắp về Nội Bài

Kinhtedothi - Chuyến bay số hiệu QH9066 của Hãng hàng không Bamboo Airways đã rời Hà Nội đi Warsaw sáng ngày 9/3, dự kiến quay về Việt nam và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 5 giờ 15 phút ngày 10/3.

Ngay sau chuyến bay đưa 287 công dân từ Rumani về nước an toàn vào ngày 8/3 vừa qua, các Bộ, ngành, cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình từ Ukraine sơ tán sang Warsaw (Ba Lan) về Việt Nam.

Các hành khách là kiều bào trên chuyến bay về nước trên chuyến bay ngày 8/3. Ảnh: Tuoitre

Chuyến bay số hiệu QH9066 của Hãng hàng không Bamboo Airways đã rời Hà Nội đi Warsaw sáng ngày 9/3, dự kiến quay về Việt nam và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 5 giờ 15 phút ngày 10/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba lan phối hợp hội đoàn tổ chức đưa bà con ra sân bay, cử cán bộ hỗ trợ các thủ tục cần thiết và phối hợp với nhà chức trách Ba Lan tạo điều kiện thuận lợi cho bà con tại sân bay.

Các cơ quan đại diện cho biết hiện ở Rumani, sau chuyến bay ngày 8/3 còn khoảng 400 người và ở Ba Lan cũng có khoảng 700 người đã đăng ký nguyện vọng về nước.

Các cơ quan đại diện tiếp tục nhận danh sách đăng ký của công dân có nguyện vọng về nước cho các chuyến bay tiếp theo qua đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e1FAIpQLSdQqfqeq3QTxl8CKLqbAwkQnOpHiRu8wj8hiN2lqhnqp4j-OA/viewform

*Tính đến 16 giờ ngày 9/3/2022, các cơ quan đại diện đã đón gần 4.000 người Việt đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự tại Ukraine, trong đó: hơn 2.400 người tại Ba Lan; khoảng 830 người tại Rumani; 560 người tại Hungary; hơn 100 người tại Slovakia.

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu sơ tán khỏi khu vực chiến sự, về nước, người Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận có thể liên hệ, đăng ký thông tin với Bộ Ngoại giao hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước như sau:

+ Bộ Ngoại giao: +84-965411118, +84-981848484; Email: baohocongdan@gmail.com

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380 (63) 8638999

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga: +79916821617

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: 0048782257359

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani: 0040744645037

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia; +421 2 5245 1263, +421 915 044 329, +421 915 419 568

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary: +36 308 385 699

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát triển bền vững: từ Luật Thủ đô tới lời tâm huyết của vị thượng nghị sĩ Mỹ

Hà Nội phát triển bền vững: từ Luật Thủ đô tới lời tâm huyết của vị thượng nghị sĩ Mỹ

01 Jul, 06:48 PM

Kinhtedothi - Hà Nội có đặc thù quan trọng và Luật Thủ đô (sửa đổi) 2024 đã góp phần “chắp cánh” cho những tiềm năng đó phát triển hơn nữa trong hành trình trở thành một đô thị bền vững, theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khóa XIII (2011-2016), Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam (VPDF), Đại sứ Hà Huy Thông chia sẻ với Báo Kinh tế & Đô thị.

Argentina mở văn phòng chuyên trách công - nông nghiệp tại Hà Nội

Argentina mở văn phòng chuyên trách công - nông nghiệp tại Hà Nội

01 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Với sự hiện diện của Văn phòng Tùy viên Chuyên trách Công - Nông nghiệp tại Việt Nam, văn phòng thứ sáu trên toàn cầu, Đại sứ quán Argentina kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác, thương mại song phương giữa hai quốc gia lên tầm cao mới.

UNESCO – đối tác toàn diện, thực chất và hiệu quả của Việt Nam

UNESCO – đối tác toàn diện, thực chất và hiệu quả của Việt Nam

27 Jun, 08:09 PM

Kinhtedothi - Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao tầm nhìn và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam thông qua các chiến lược, chính sách lớn như miễn học phí toàn bộ học sinh trường công lập từ năm 2025, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển trí tuệ nhân tạo...

Việt Nam truyền cảm hứng khởi nghiệp tại WEF Thiên Tân 2025

Việt Nam truyền cảm hứng khởi nghiệp tại WEF Thiên Tân 2025

27 Jun, 09:24 AM

Kinhtedothi - Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã mang đến thông điệp quan trọng, đó là tinh thần khởi nghiệp cho một kỷ nguyên mới, thu hút tối đa các nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển đất nước, theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ