Thêm dự án nhà ở xã hội được xây dựng tại quận Hà Đông

Chia sẻ

KTĐT - Bộ Xây dựng vừa chấp thuận cho chuyển đổi toàn bộ dự án Khu nhà ở đô thị Phú Lãm (phường Phú Lãm, Hà Đông, TP Hà Nội) sang thành dự án nhà xã hội.

Theo Bộ Xây dựng, việc chuyển đổi này là phù hợp với các quy định tại Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Xây dựng và đề nghị UBND TP Hà Nộichỉ đạo các cơ quan chức năng của TP, căn cứ vào các quy định tại Thông tư số 02/201/TT-BXD thực hiện các bước tiếp theo, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi dự án để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân trên địa bàn.

Dự án do công ty CP Đầu tư Hải Phát liên doanh Công ty CP tổng hợp Bắc Hà, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Hưng Khánh làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 4,58ha. Dự án gồm 13 toà nhà cao tầng, trong đó có 4 khối nhà cao 30-35 tầng, 9 khối nhà cao 24-27 tầng.

Được biết, hiện dự án Phú Lãm vẫn chưa được triển khai. Chủ đầu tư mới được xây tường bao và tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng. Sau khi được chuyển đổi qua nhà ở xã hội, đơn vị này sẽ làm thủ tục xin điều chỉnh quy hoạch rồi mới tiếp tục triển khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần