Thêm gần 4.000 hộ gia đình miền Trung được tiếp cận nước sạch

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với 4 dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, dự kiến mang nước sạch đến với gần 4.000 hộ gia đình.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn được Huda khởi động vào năm 2019, với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày.
 ''Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương'' đã và đang giúp hàng nghìn người dân được tiếp cận nước sạch.
Chương trình năm nay gồm 4 dự án sẽ được thực hiện tại: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, dự kiến giúp 15.000 người thuộc gần 4.000 hộ gia đình tiếp cận với nguồn nước sạch.
Dự án đầu tiên tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2020. Tiếp sau đó, các dự án tại Huế, Quảng Trị và Quảng Bình sẽ được khởi công lần lượt vào tháng 5, tháng 8 và tháng 9 năm nay.
Ông Nathaniel Moxom - Tổng Giám đốc của Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt 30 năm qua, thông qua nhiều hoạt động xã hội thiết thực, Huda đã tích cực đồng hành, san sẻ và giúp đỡ người dân miền Trung xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Năm nay, với mong muốn tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực hơn nữa, chúng tôi đặt mục tiêu mang nước sạch đến với nhiều hộ gia đình hơn thông qua chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Chúng tôi tin rằng nỗ lực bền bỉ này sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng người dân nơi đây".
Trước đó, trong năm 2019, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã giúp hơn 5.500 người dân thuộc 1.500 hộ gia đình tiếp cận nguồn nước sạch thông qua 3 dự án tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần