Thêm khoảng 80.000 thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng vào đại học

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong thời gian mở lại Hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học, đã có thêm khoảng 80.000 thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống.

Có thêm khoảng 80.000 thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng ĐH
Có thêm khoảng 80.000 thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng ĐH

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào ĐH, Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh (từ 21-23/8).

Qua kênh phản hồi tiếp nhận cho thấy, vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng; từ đó Bộ quyết định mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin đến hết 17 giờ ngày 23/8/2022.

Theo dữ liệu Bộ GD&ĐT vừa công bố, trong thời gian mở lại Hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng, có thêm khoảng 80.000 thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng. Cụ thể, đã có gần 4.000 em đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng. 

Như vậy, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể.

Hệ thống đã hỗ trợ thí sinh đầy đủ trong quá trình đăng ký, thời điểm cao nhất có trên 6.000 thí sinh cùng vào Hệ thống, không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Sau khi thí sinh hoàn tất phần đăng ký sẽ chuyển qua phần thanh toán lệ phí đăng ký nguyện vọng. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh phải theo dõi thông tin về các đợt đóng lệ phí của địa phương mình; và để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không nên đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí.