DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm một bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

Trà Long
14-05-2021 18:42
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương, đơn vị này vừa phát hiện thêm một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
  • Một bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2  Một bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2
 Bệnh nhân tại Bệnh K đăng ký xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 
Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C. (55 tuổi, địa chỉ nhà tại số 32, ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V. C. có kết quả dương tính, Bệnh viện đã lập tức truy vết, chủ động xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C. thì phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (của Hà Nội). Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vaccine Covid-19.
Theo PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, hai ca bệnh dương tính đều làm ở phòng chỉ đạo chương trình, không tiếp xúc với bệnh nhân, hiện toàn bộ khu vực làm việc của 2 trường hợp dương tính đều đã được khử khuẩn.
Trước đó, CDC Hà Nội đã thông tin về trường hợp bác sĩ N.V.C. là con trai của ca bệnh T.N.T. - có tiền sử đi du lịch TP Đà Nẵng từ 29/4 đến 2/5. Ngày 2/5, ông cùng mẹ (cũng đã xác định dương tính) và con gái trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội. Chuyến bay này có vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Ngày 13/5, bác sĩ C. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5, bác sĩ N.V.C. dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.