Thêm một con nợ tiền tỉ bỏ trốn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vì ham lãi suất cao, lại tin lời ngon ngọt của Ngô Thị Bình và Đỗ Minh Thủy mà nhiều người phải “ôm hận” khi cặp vợ chồng này bỏ trốn cùng khoản nợ hàng tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của một số người, thời gian qua, vì nghe có người nói bà Ngô Thị Bình, ở số nhà 4A, Ngô Văn Sở, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa có nhu cầu vay tiền để làm ăn, trả lãi rất sòng phẳng nên nhiều người tin tưởng, ham lãi cao, đem tiền cho vay.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, một số người như các chị Nguyễn Thị Ngọc, Trần Thị Thủy, Trần Thanh Tâm, Lê Thị Hồng, Bùi Thị Ngọc, Ninh Thị Thúy Hằng… đều trú tại thành phố Thanh Hóa, đã cho Bình vay số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Mỗi khi vay tiền, để tạo lòng tin, Ngô Thị Bình đều viết giấy vay nợ rất cụ thể.

Sau khi vay tiền, Bình trả lãi suất 2,5%/tháng và trả rất sòng phẳng đúng thời hạn nên càng được tin tưởng. Tuy nhiên, sau đó một số gia đình có việc cần tiền muốn đòi nợ thì đều bị khất lần.

Đến ngày 24/10/2011, hai vợ chồng Bình đột nhiên bỏ trốn khỏi địa phương khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Theo thông tin ban đầu, khi bỏ trốn vợ chồng Bình đang ôm khoản nợ khoảng 4 - 5 tỉ đồng.

Được biết, Đỗ Minh Thủy (sinh năm 1962) chồng của Ngô Thị Bình, là giáo viên tập sự dạy thực hành lái xe tại Trường Trung cấp nghề VISTCO đóng tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Ông Nhan Hồng Xuân, Phó Trưởng khoa thực hành, trường Trung cấp VISTCO, cho biết: “Anh Đỗ Minh Thủy đúng là giáo viên từng công tác tại khoa thực hành của trường nhưng anh này chỉ dạy đến ngày 23/10/2011 sau đó xin nghỉ không lý do rồi cũng không thấy đến nữa, gọi điện thoại liên lạc cũng không được nữa. Chúng tôi cũng không biết lý do gì. Khoảng một tuần sau khi anh Thủy nghỉ, chúng tôi cũng có nghe anh em phản ánh liên quan đến chuyện tiền bạc. Chúng tôi đã báo với ban lãnh đạo về trường hợp anh Thủy”.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: "Hiện chúng tôi đã tiếp nhận được đơn phản ánh của công dân, đối tượng bỏ trốn do không có tiền trả hay chỉ tránh mặt để tìm cơ hội trả nợ thì chưa xác định được. Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc. Nhiều người dân cũng chỉ vì ham lãi suất cao mà mắc lừa thôi".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần