Thêm một doanh nghiệp dầu khí “khủng” sắp IPO

theo BNEWS/TTXVN
Chia sẻ Zalo

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) sẽ chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng 8/2017.

PV Power là doanh nghiệp 100% vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với số vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại là 21.774 tỷ đồng.
Theo đại diện của PV Power, Bộ Công Thương đã phê duyệt việc xác định giá trị doanh nghiệp của đơn vị này. Hiện Tổng Công ty đang tìm tư vấn để xây dựng phương án cổ phần hoá cũng như tìm nhà đầu tư chiến lược để trong tháng 8 tới tiến hành IPO.
Được thành lập vào ngày 17/5/2007, PV Power hiện đang quản lý và vận hành 8 nhà máy điện với tổng công suất lắp đặt hơn 4.208 MW, bao gồm các nhà máy điện khí, nhiệt điện than và thuỷ điện. Hàng năm, PV Power phát lên lưới quốc gia hơn 16 tỷ kWh điện, chiếm khoảng 15% tổng sản lượng điện thương phẩm của cả nước.
Với giá dầu thế giới trung bình ở vào mức 55 USD/thùng như hiện nay, PV Power, trong đó có nhiệt điện khí Cà Mau (công suất 1500 MW) đang bán buôn điện cho Công ty Mua bán điện EVN với giá cạnh tranh là 1.130 đồng/kWh.
Đại diện của PV Power cũng cho biết, trong 10 năm hoạt động, PV Power đã cung cấp cho hệ thống quốc gia 136 tỷ kWh, đạt lợi nhuận thuế 8.600 tỷ đồng.