Thêm một tên tuổi địa ốc chào sàn chứng khoán

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty CP Bất động sản NetLand vừa tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư trước thềm chào sàn chứng khoán với mã chứng khoán NRC vào ngày 5/4 tới đây.

Theo đó, 12 triệu cổ phiếu NRC sẽ chính thức chào sàn Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu 21.000 đồng/cổ phiếu.
Gold View- một dự án NetLand đã triển khai.
Từ một cái tên còn nhiều mới mẻ, thông qua các hoạt động đầu tư, M&A và “bắt tay” với nhà đầu tư Nhật Bản, NRC đã trở thành một nhân tố mới của ngành địa ốc.
Tiền thân là Công ty CP Dịch vụ thông tin bất động sản Netland thành lập năm 2014, thời gian đầu, Netland tập trung vào việc kết nối thông tin trong thị trường bất động sản đó là việc kết nối thông tin giữa chủ các dự án với các đơn vị môi giới. Netland đã có được những thương vụ đầu tiên trong việc kết nối này đó là việc môi giới giới thiệu thành công Dự án Queen Pear, Dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng và một vài dự án khác cho các đơn vị môi giới. Song song với việc môi giới giới thiệu dự án, Netland cũng là đơn vị môi giới trực tiếp sản phẩm của các dự án cho khách hàng. Các dự án được kể tới như Dự án Queen Pearl, Dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng.
Các thương vụ M&A đã giúp DN này mở rộng về quy mô và vị thế trên thị trường bất động sản. Tháng 8/2017, DN này mua lại 95% cổ phần của Cty CP Bất động sản Danh Khôi, chính thức trở thành Công ty mẹ, nhằm thực hiện khát vọng của mình khi tập trung trong việc đầu tư và hợp tác đầu tư dự án. Bên cạnh đó, Netland cũng có được hệ thống bán hàng của Danh Khôi là một trong những hệ thống bán hàng lớn nhất và tốt nhất hiện nay trên thị trường bất động sản.
Ông Nguyễn Hữu Quang - Phó Tổng Giám đốc NRC cho biết, đối tác nước ngoài có đề nghị trở thành cổ đông chiến lược của công ty và HĐQT cũng có tính toán sẽ dành tối đa 20% vốn cho cổ đông chiến lược. Theo NRC, Sanei Architecture Planning CO.Ltd đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của công ty từ tháng 2/2018. Đây là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề nhưng hoạt động chính là bất động sản và xây dựng. Ngoài ra, NRC cũng đang làm việc với các đối tác đến từ Hồng Kông, Singapore, trong đó có các quỹ đầu tư. Ông Quang cho biết, việc hợp tác cùng đối tác sẽ hỗ trợ cho công ty về nguồn vốn, kinh nghiệm quản lý cũng như những mô hình kinh doanh mới, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Riêng năm 2018, NRC dự kiến bán hơn 1.600 sản phẩm, doanh thu thuần 150 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với thực hiện năm 2017. Cổ tức dự kiến 20%. Đại diện NRC cũng cho hay, trong năm 2018, DN này đang có chiến lược tiếp cận thị trường Hà Nội. Đây sẽ là một trong 4 thị trường quan trọng mà NRC mong muốn được đầu tư.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần