Thêm một tổng công ty lớn đầu tư vào điện

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức lễ ra mắt Tổng công ty Điện lực – TKV.

KTĐT - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức lễ ra mắt Tổng công ty Điện lực – TKV.

Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tổng công ty Điện lực-TKV có vốn điều lệ 6.800 tỷ đồng được phép đầu tư, xây dựng, khai thác vận hành các nhà máy nhiệt điên, thủy điện, các nhà máy sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo và lưới điện; vận tải đường bộ, đường sắt và đường thủy; thiết kế, chế tạo, lắp ráp, sửa chữa các sản phẩm cơ khí, thiết bị nhà máy điện; mua bán, xuất nhập khẩu vật tư thiết bị hàng hóa… với vốn điều lệ 6.800 tỷ đồng.

Hiện nay, Tổng công ty Điện lực - TKV quản lý và vận hành 23 dự án nguồn điện với tổng công suất lắp đặt 13.169MW, trong đó có 2 nhà máy đang vận hành thương mại là Nhà máy nhiệt điện Na Dương, Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn; các nhà máy đang chạy nghiệm thu là Nhà máy nhiệt điện Sơn Động, Cẩm Phả 1,  Nhiệt điện Quảng Ninh 1, nhiệt điện Hải Phòng 1. Các dự án đang xây dựng là Nhiệt điện Nông Sơn, Cẩm Phả 2, Mạo Khê, Hải Phòng 2 và Quảng Ninh 2.

Với các dự án điện đã và sẽ đầu tư kể trên Tổng công ty Điện lực – TKV đang tạo ra một phần sự cạnh tranh với EVN trong lĩnh vực cung cấp điện cho nền kinh tế. Tổng công ty điện lực – TKV đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh nghiệp này sẽ đảm bảo 25%  tổng công suất điện quốc gia.