Thêm nhiều sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2020 là năm đầu tiên Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội triển khai Đề án cải tiến chất lượng BV thành cuộc thi "Đề án cải tiến chất lượng BV". Sau một thời gian triển khai cuộc thi, BV đã lựa chọn được 6 Đề án vào vòng Chung kết.

TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nhằm nâng cao chất lượng BV, lần đầu tiên BV Phụ sản Hà Nội tổ chức cuộc thi Đề án Cải tiến chất lượng và xây dựng tiêu chí đánh giá đề án. Sau gần một năm từ khi triển khai, các khoa, phòng đã rất tích cực tham gia. Đặc biệt, BV đã thành lập đội giám sát độc lập kiểm tra quá trình cải tiến chất lượng của từng khoa, phòng theo mỗi đề án đã xây dựng.
 PGS.TS Nguyễn Duy Ánh-Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội trao giải Nhất cho đại diện Khoa Sơ sinh với Đề án “Áp dụng chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo”.
Các khoa, phòng đều đưa ra được mục tiêu, kế hoạch, giải pháp và kế hoạch hoạt động cải tiến cụ thể. Mỗi khoa phòng đã tích cực sáng tạo, phát huy điểm mạnh của mình để tạo ra kết quả cải tiến dù nhỏ nhưng đã góp phần thúc đẩy BV ngày càng phát triển. Từ những sáng kiến đó đã mang lại dịch vụ y tế chất lượng, những phương pháp khám chữa bệnh hiện đại,... Những thành quả của hoạt động cải tiến chất lượng của 39 khoa phòng thực sự đã mang lại nhiều tiện ích trong quá trình quản lý, tạo độ chính xác, an toàn, hiệu quả... góp phần nâng cao chất lượng BV.
“Năm 2020 là năm đầu tiên BV Phụ sản Hà Nội đẩy mạnh triển khai Đề án cải tiến chất lượng BV thành cuộc thi. Thực tế, bản thân những người làm quản lý chất lượng cũng phải không ngừng cải thiện chính mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi và biến hoạt động này thành ngày hội cải tiến chất lượng hàng năm. Đồng thời, BV cũng hoàn thiện hơn mọi khâu, cải thiện những tiêu chí mang tính chất định hướng để các khoa phòng có cơ hội thực hiện khát vọng của mình. Đây là cú hích để BV tạo khí thế thi đua, tâm huyết cho nhân viên các khoa phòng trong việc không ngừng xây dựng đề án cải tiến chất lượng”- TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.
 Lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội trao giải Nhì cho 2 nhóm tác giả
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh giá cao những cải tiến, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng BV của các khoa, phòng. Chính sự vào cuộc của lãnh đạo, cán bộ y tế từ những hành động nhỏ nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiêm túc phục vụ tốt người bệnh đã thể hiện sự đoàn kết cùng nhau xây dựng BV phụ sản Hà Nội ngày càng phát triển chất lượng cao, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của Nhân dân.
Sau hơn 10 tháng triển khai, cuộc thi "Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện" năm 2020  đã lựa chọn được 6 Đề án vào vòng Chung kết. Trong đó, Đề án “Áp dụng chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo” (Khoa Sơ sinh) đoạt giải Nhất. Đề án “Nâng cao tỷ lệ số trẻ sơ sinh sau đẻ thường taị khoa D3 được thực hiện da kề da từ 60-90 phút” (khoa Đẻ dịch vụ D3); Đề án “Ứng dụng CNTT trong nhận diện bệnh nhân bằng vân tay, mấu mắt đối với các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (Khoa hỗ trợ sinh sản và Nam học) đoạt giải Nhì.
Các Đề án còn lại vào vòng Chung kết là: Đề án “Cải tiến phương thức phân chia tiền thủ thuật, bác sĩ thực hiện thủ thuật tại khoa Phụ khoa tự nguyện trên phần mềm công nghệ thông tin” (Khoa Phụ khoa tự nguyện); Đề án “Đồng bộ mã phẫu thuật thủ thuật, liên kết mã viện phí và tên danh mục kỹ thuật thu phí - thu BHYT thực hiện tại BV Phụ sản Hà Nội (Phòng Kế hoạch Tổng hợp); Đề án “Cải tiến chất lượng gói dự phòng nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân liên quan đến đường truyền trung tâm tại khoa Sơ sinh, BV Phụ sản Hà Nội (khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn).
Nhiệm vụ của người làm công tác quản lý là hỗ trợ hết sức để ý tưởng thành hiện thực. Các khoa phòng khó khăn ở đâu thì BV sẽ gỡ tới đó. Mục tiêu quan trọng nhất là BV luôn hướng tới người bệnh, giúp người bệnh và những khách hàng lựa chọn đến BV Phụ sản Hà Nội khi sinh nở. Nếu không có nỗ lực, quyết tâm thay đổi của các khoa phòng thì BV cũng khó thể phát triển mạnh.
 
TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần