Thêm trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động, mở ra cánh cửa hy vọng cho nhiều bệnh nhân Covid-19

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bệnh viện dã chiến số 14 Với quy mô hơn 12.300m2 và 600 giường – là nơi điều trị bệnh nhân tuyến cuối nặng, nguy kịch do Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM phụ trách vừa đi vào hoạt động. Mọi nỗ lực đều hướng tới mục tiêu chung sớm kiểm soát đại dịch, đưa bình yên trở về với người dân.

 
 Bệnh viện dã chiến số 14 do Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM phụ trách, nằm ở số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú vừa được bàn giao vào sáng nay 18/8.
 Khởi công từ đầu tháng 8, trong vòng 2 tuần Trung tâm đã cơ bản hoàn thành các hạng mục. Giáo sư Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: “Đây là Trung tâm hồi sức có thời gian xây dựng nhanh nhất. Hiện tại chỉ còn các hạng mục rất nhỏ, như cân chỉnh oxy, khí nén, máy hút... Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động, tăng số giường ở tầng cao nhất điều trị Covid-19”.
 Ban đầu trung tâm dự kiến hoàn thành trong 45 ngày. Tuy nhiên, với sự đồng hành từ Tập đoàn Novaland cùng tinh thần trách nhiệm và sự tập trung quyết liệt của hơn 300 kỹ sư và công nhân xây dựng đã thi công cấp tốc để có thể bàn giao cho thành phố.
 Trung tâm với quy mô 600 giường bệnh có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực.
 Hơn 300 nhân viên y tế từ bệnh viện Trung ương Huế, da liễu Quy Hòa - Quy Nhơn, C Đà Nẵng, Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã có mặt để túc trực điều trị. Trong số đó có hơn 100 bác sĩ công tác trong lĩnh vực hồi sức, nội khoa, trị nhiễm, còn lại là điều dưỡng và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19
 Hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường bệnh…
 Bác sĩ kiểm tra máy móc trước khi đưa vào sử dụng.
 Tiến sĩ Trần Thừa Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: “Với sự chuẩn bị chu đáo, về mặt con người và trang thiết bị chúng tôi hy vọng sẽ điều trị, chăm sóc, giúp bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch”.
 Các thiết bị y tế gần như đã hoàn thiện lắp đặt vào vị trí. Dự kiến trong chiều 18/8, Trung tâm hồi sức tích cực bệnh viện dã chiến số 14 sẽ nhận đợt bệnh nhân đầu tiên.
 Bên cạnh việc sát cánh cùng thành phố thông qua việc thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 và khu cách ly y tế tập trung với tinh thần thần tốc và quyết liệt, Tập đoàn Novaland cũng là một trong những doanh nghiệp tích cực hỗ trợ các trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại cũng như các phần quà hỗ trợ người dân, phục vụ cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của TP.HCM và nhiều tỉnh thành.